TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, LUNA, AVAX, ETC, EGLD

Bitcoin (BTC) đã tăng lên $ 42.000 vào ngày 20 tháng 3 nhưng phe bò tiếp tục đối mặt với thách thức mạnh mẽ từ phe gấu ở các mức cao hơn.

Mặc dù giá Bitcoin đã phục hồi từ $ 37.578 vào ngày 13 tháng 3, nhưng nhà phân tích Marcel Pechman nhấn mạnh rằng tỷ lệ long-to-short ròng của các trader hàng đầu trên ba sàn giao dịch lớn cho thấy rằng các trader chuyên nghiệp không mua mạnh.

Trong khi Bitcoin gặp khó khăn ở các mức cao hơn, thì các altcoin chọn lọc đang thể hiện sức mạnh. Nhà phân tích BTCFuel dự đoán rằng các altcoin có thể đang bước vào “giai đoạn cuối cùng của chu kỳ bùng nổ” và có thể đạt đỉnh vào mùa Hè.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy các nhà đầu tư đã rút khoảng 550.000 Ether (ETH) từ các sàn giao dịch tập trung từ đầu năm đến nay. Do động thái rút tiền, số dư Ether trên sàn giao dịch đã giảm mạnh từ 31,68 triệu Ether vào tháng 6 năm 2020 xuống còn 21,72 triệu Ether.

Liệu Bitcoin có thể giữ trên mức tâm lý ở $ 40.000 và điều đó có chuyển trọng tâm sang các altcoin không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm loại tiền điện tử đáng chú ý nhất để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC
Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $ 42.594, điều này cho thấy rằng các trader đang thận trọng ở các mức cao hơn. Bây giờ giá có thể trượt xuống các đường trung bình động, đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, điều đó cho thấy phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua và cải thiện triển vọng bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC / USDT có thể tăng lên $ 45.400 và cao hơn là đường kháng cự của kênh tăng dần.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền có thể trượt về mức $ 37.000. Việc bật lên từ mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 37.000 đến $ 42.594 thêm một vài ngày.

Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá bên dưới đường hỗ trợ của kênh để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự $ 42.594. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên mức kháng cự này. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 45.400.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy các trader ngắn hạn có thể đang bán gần mức kháng cự trên cao. Điều đó có thể khiến giá giảm về đường SMA 50. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 37.000.

Phân tích kỹ thuật LUNA
Terra (LUNA) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 86) vào ngày 18 tháng 3, cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 96, thì cặp LUNA / USDT có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở $ 105. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự tiếp tục của xu hướng tăng. Đầu tiên, cặp tiền có thể tăng lên $ 115 và sau đó là $ 125.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 96, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy đà tăng đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 75 – $ 70.

Biểu đồ LUNA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ LUNA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã được hợp nhất giữa $ 85 và $ 96. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 85, nhưng họ không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Cả hai đường trung bình động đang đan chéo nhau, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Nếu giá tăng lên trên $ 96, lợi thế sẽ chuyển sang có lợi cho người mua và sau đó cặp tiền có thể tăng lên $ 105.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 96, cặp tiền có thể giảm xuống các đường trung bình động và sau đó là $ 85. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ $ 85 – $ 82 để báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật AVAX
Avalanche (AVAX) đã bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 18 tháng 3, cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Tuy nhiên, phe gấu có kế hoạch khác và hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm tư mức hiện tại nhưng bật lại từ đường kháng cự của kênh, điều đó cho thấy rằng sự đột phá là hợp lệ và làm tăng khả năng tăng lên mức tâm lý ở $ 100. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 78) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Ngược lại, nếu giá giảm trở lại kênh và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây có khả năng là một cái bẫy bò. Điều đó có thể khiến một số người mua mất cảnh giác, dẫn đến khả năng giảm xuống dưới đường xu hướng tăng.

Biểu đồ AVAX/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ AVAX/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự bứt phá lên trên kênh đã đẩy chỉ số RSI vào vùng quá mua. Điều này có thể dẫn đến việc chốt lời từ các trader ngắn hạn. Cặp tiền hiện có thể giảm xuống đường EMA 20, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng và các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục của động thái đi lên.

Ngược lại, việc giảm trở lại bên trong kênh sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật ETC
Ethereum Classic (ETC) đã lấy lại động lực sau khi nó bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Lực mua mạnh đã đẩy giá lên gần mức kháng cự $ 38. Phe gấu có khả năng bảo vệ mức này một cách tích cực.

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp ETC / USDT có thể giảm xuống còn $ 32. Đường EMA 20 ngày ($ 28) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, mang lại lợi thế cho người mua.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi mạnh từ $ 32, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở $ 38. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 45 và sau đó là $ 50.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 32, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Biểu đồ ETC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bắt đầu một cuộc biểu tình thẳng đứng sau khi bứt phá lên trên đường xu hướng giảm. Điều này đã đẩy chỉ số RSI vào sâu vào vùng quá mua. Các mức quá mua như vậy thường được theo sau bởi sự sụt giảm mạnh.

Cặp tiền có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 33 và sau đó là mức Fib thoái lui 50% ở $ 32. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực. Nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ này, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên mức kháng cự trên cao và tiếp tục xu hướng tăng.

Đà tăng có thể suy yếu khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 32. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 30.

Phân tích kỹ thuật EGLD
Elrond (EGLD) đã bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động vào ngày 15 tháng 3, cho thấy rằng phe bò đang quay trở lại. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường trung bình động nhưng phe bò đã cản trở nỗ lực của họ.

Biểu đồ EGLD/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ EGLD/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 151) đã bắt đầu tăng lên và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực. Điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 169, cặp EGLD / USDT có thể mở rộng đà tăng của nó lên mức tâm lý ở $ 200. Phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ gần đây trên đường SMA 50 ngày ($ 155) có thể là một cú nảy mèo chết. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 125 một lần nữa.

Biểu đồ EGLD/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ EGLD/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 160 nhưng phe gấu đã nhanh chóng kéo giá xuống và cố gắng bẫy những con bò hung hãn. Mặc dù giá đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, nhưng phe gấu đã không xây dựng được lợi thế này. Điều này cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Phe bò đã đẩy giá trở lại trên $ 160 một lần nữa và đang cố gắng tiếp tục đà tăng. Động lực tăng giá có thể bắt đầu khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 169. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 152.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top