TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, UNI, ICP, AAVE, QNT

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống vào cuối tuần khi các nhà đầu tư thận trọng với dữ liệu CPI của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 7. Các nhà phân tích dự đoán chỉ số giá tiêu dùng của tháng 6 sẽ cao hơn mức 8,6% của tháng 5.

Do sự không chắc chắn về vĩ mô, các nhà đầu tư không tự tin rằng sự điều chỉnh của Bitcoin đã kết thúc. Tuy nhiên, chiến lược gia vĩ mô của Fidelity Investments Jurrien Timmer nói rằng Bitcoin đang trở lại mức định giá năm 2013 khi “giá trên hàng triệu địa chỉ khác 0” được xem xét để định giá nó. Điều đó ngụ ý rằng “Bitcoin đang rất rẻ”.

Mức đọc của chỉ báo Reserve Risk cho thấy tâm lý của người nắm giữ dài hạn đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới trong tháng Bảy. Nhà phân tích Murad cho biết điều này có nghĩa là “BTC đang ở vùng tạo đáy tại khung thời gian cao”.

Bitcoin có thể quay đầu và bắt đầu một đợt phục hồi mới hay sẽ tiếp tục giảm xuốn? Các altcoin có dấu hiệu chạm đáy không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu?

Phân tích kỹ thuật BTC 

Bitcoin đã bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 7 nhưng phe bò không thể duy trì đà tăng ở các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa đầu hàng và đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 23.363.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 21.230). Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 23.363 và đường SMA 50 ngày ($ 24.692). Nếu họ thành công, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một bước đi mới.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống $ 17.622.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50. Điều này cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn. Nếu phe bò đẩy giá trở lại trên đường EMA 20, thì cặp tiền này có thể tăng lên $ 22.500.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường EMA 20, khả năng phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể kéo dài mức giảm xuống $ 19.300. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hoặc phe gấu.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 6,08, hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá. Phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng mức tăng lên trên $ 6,08 có thể là một bẫy bò. Điều đó có thể kéo giá về phía đường EMA 20 ngày ($ 5,39). Nếu giá phục hồi từ mức này với sức mạnh, nó có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 6,62. Sau đó, cặp tiền này có thể lấy đà và phục hồi tới mục tiêu của mô hình là $ 8,78.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp UNI/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức đột phá $ 6,08 nhưng sự phục hồi mạnh mẽ ra từ đường EMA 20 cho thấy lực mua tích cực ở các mức thấp hơn. Người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 6,62 và tiếp tục xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 4,60.

Phân tích kỹ thuật ICP

Internet Computer (ICP) đã tăng lên trên SMA 50 ngày ($ 6,48) vào ngày 8 tháng 7, cho thấy phe bò đang cố gắng tạo đáy. Các đường trung bình động gần tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Biểu đồ ICP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ và có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc phục hồi tới mức tâm lý $ 10, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục bán mạnh ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp ICP/USDT có thể giảm xuống $ 5, nơi có thể đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ ICP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các bấc dài bên trên phản ứng với vùng $ 7 cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục bán khi tăng. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

Bên mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 6,70 và sau đó là $ 7.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và trượt xuống dưới $ 6,30, thì cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50.

Phân tích kỹ thuật AAVE

Đà phục hồi đã đẩy AAVE lên trên đường SMA 50 ngày ($ 79) vào ngày 9 tháng 7, cho thấy xu hướng có khả năng sẽ thay đổi. Đường EMA 20 ngày ($ 68) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng giành ưu thế.

Biểu đồ AAVE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, thì cặp AAVE/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 100. Mức này có thể hoạt động như một rào cản mạnh nhưng nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên $ 120.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày và bẫy những con bò hung hãn.

Biểu đồ AAVE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bứt phá lên trên $ 78 và hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá nhưng một dấu hiệu tích cực là bên mua đang bảo vệ đường EMA 20.

Nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 83, thì cặp tiền này có thể lấy đà và tăng lên $ 93. Mục tiêu của thiết lập tăng giá này là $ 110.

Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 để làm mất hiệu lực của quan điểm tích cực này. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật QNT

Quant (QNT) đã tăng mạnh trong vài ngày qua, cho thấy có thể đã có đáy. Động lực tăng lên sau khi người mua đẩy giá lên trên $ 67.

Biểu đồ QNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Động thái đi lên đang đối mặt với một rào cản mạnh gần $ 90.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng lại bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 64), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó có thể nâng cao triển vọng của một cuộc biểu tình tới mức tâm lý $ 100.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ trở lại dưới $ 67.

Biểu đồ QNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Người bán đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở $ 90 nhưng các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, người mua sẽ cố gắng đẩy giá về mức 90 đô la. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng ngắn hạn.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top