TOP 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần: BTC, AVAX, MATIC, EGLD, MANA

Bitcoin (BTC) đang chứng kiến ​​một cuộc tranh đấu gay gắt gần mốc $ 58.000 nhưng điều đó đã không thể ngăn cản một số altcoin được chọn đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy rằng các trader đang theo dõi những phát triển cơ bản trên từng đồng coin riêng lẻ.

Một trong những altcoin chính hoạt động tốt nhất gần đây là Avalanche (AVAX), đã tăng hơn 120% vào tháng 11. Altcoin này đã thu hút sự chú ý của các trader sau khi công ty kế toán Deloitte công bố kế hoạch xây dựng nền tảng cứu trợ thiên tai của mình trên blockchian Avalanche.

Trong một phát triển khác cho thấy sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng, tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã công bố sự ra mắt của thành phố Bitcoin, thành phố này sẽ được cung cấp năng lượng địa nhiệt và được tài trợ bằng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Việc mua mạnh ở các mức thấp hơn có thể đẩy Bitcoin lên trên $ 60.000 và liệu các altcoin có tham gia vào quá trình phục hồi không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút sự chú ý của các trader trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đảo ngược hướng từ $ 55.600 vào ngày 19 tháng 11 nhưng sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở đường SMA 50 ngày ($ 60.187). Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bearish cross và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang quay trở lại mạnh mẽ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo dài sự điều chỉnh bằng cách kéo cặp BTC/USDT xuống dưới $ 55.600. Nếu điều đó xảy ra, điểm dừng tiếp theo có thể là vùng hỗ trợ mạnh tại $ 52.500 – $ 50.000.

Nếu giá phục hồi từ vùng này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường trung bình động và đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000.

Ngoài ra, việc phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý ở $ 50.000 có thể tăng cường bán ra khi các trader vội vã thoát ra. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 45.000 và thấp hơn tới $ 40.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 58.000 nhưng họ không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20.

Nếu giá duy trì trên $ 58.000, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 62.000 và cao hơn tới $ 67.000.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 55.600, thì điều đó sẽ báo hiệu khả năng bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật AAVX

Avalanche đang trong một xu hướng tăng mạnh và liên tục đạt mức cao mới trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức Fib mở rộng 200% ở $ 146,18 vào ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng (96) cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế nhưng chỉ số RSI gần 80 cho thấy rằng đợt tăng có thể quá nóng trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong vài ngày tới.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, vùng giữa $ 110 và đường EMA 20 ngày có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng này sẽ cho thấy phe bò đang xem đợt giảm như một cơ hội mua. Sau đó, cặp tiền này có thể tiến tới mức Fib mở rộng 261,8% ở mức $ 175,58.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo cặp AVAX/USDT lên $ 81.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AVAX/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giảm từ mức $ 147, cho thấy việc đặt lợi nhuận tích cực ở các mức cao hơn. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, nó sẽ cho thấy lực mua mạnh khi giảm. Sau đó phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy cặp tiền lên trên $ 147.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, việc bán ra sẽ tăng cường và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 110. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh vào ngày 28 và 29 tháng 10 nhưng không thể duy trì sự bứt phá. Điều này có thể đã thúc đẩy việc bán ra từ các trader ngắn hạn.

top-5-dong-coinBiểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu lại bảo vệ thành công đường kháng cự vào ngày 3 tháng 11 và altcoin đã bắt đầu hành trình giảm về phía đường hỗ trợ của kênh. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 1,69) và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người bán.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá bật lên từ đường xu hướng và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Điều này có thể báo hiệu sự bắt đầu của cuộc hành trình tới đường kháng cự.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng, nó có thể dẫn đến sự suy giảm xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 1.

top-5-dong-coinBiểu đồ MATIC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng tạo ra một đợt phục hồi từ vùng hỗ trợ mạnh ở mức $ 1,50 – $ 1,40. Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI gần trung tâm, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,70, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,80. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên mức này sẽ cho thấy sức mạnh. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tăng lên tới $ 2,15. Mặt khác, việc bán có thể tăng tốc nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 1,40.

Phân tích kỹ thuật EGLD

Phe gấu đã cố gắng kéo Elrond (EGLD) xuống dưới mức đột phá ở $ 303,03 từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 11 nhưng phe bò đã tích cực mua dip, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Lực mua mạnh vào ngày 19 tháng 11 đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 338,70.

top-5-dong-coinBiểu đồ EGLD/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái này đã giúp cặp EGLD/USDT tiếp tục xu hướng tăng và đạt gần mục tiêu của mô hình ở mức $ 427. Sự phục hồi mạnh mẽ đã đẩy RSI đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy rằng một sự củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ có thể sắp xảy ra.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức đột phá ở $ 338,70 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($ 325). Nếu giá phục hồi từ một trong hai mức, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader đang tích cực mua dip. Sau đó phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 500.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới mức đột phá là $ 303.

top-5-dong-coinBiểu đồ EGLD/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 400 nhưng phe bò không có tâm trạng để giảm bớt. Việc duy trì mua ở các mức cao hơn đã đẩy cặp tiền này lên trên rào cản tâm lý. Đường EMA 20 đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Mức quan trọng đầu tiên cần xem xét về phía giảm là $ 380. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này có thể giúp xu hướng tăng được giữ nguyên nhưng việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật MANA

Decentraland (MANA) đã giảm từ mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 4,35 vào ngày 20 tháng 11. Điều này cho thấy rằng các trader có thể đang bán trên các cuộc biểu tình.

top-5-dong-coinBiểu đồ MANA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp MANA/USDT hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 3,50 và nếu mức này nhường chỗ, đợt điều chỉnh có thể mở rộng tới đường EMA 20 ngày ($ 3,11). Nếu giá bật lên từ một trong hai hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua khi giảm.

Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 4,36. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 4,94. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

top-5-dong-coinBiểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tăng bên trong một kênh tăng dần. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên đường kháng cự có thể đã thúc đẩy việc bán ra từ các trader, kéo giá xuống dưới đường EMA 20.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Giờ đây, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng của kênh, nơi người mua có thể xuất hiện.

Nếu giá phục hồi từ đường xu hướng, cặp tiền có thể tiếp tục di chuyển lên bên trong kênh. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên đường kháng cự. Đà tăng có thể tăng tốc khi giá phá vỡ và đóng cửa bên trên kênh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top