Hard fork Vasil liệu có thể ngăn giá ADA giảm 60% không?

Cardano (ADA) đã bắt đầu vẽ một mô hình tiếp tục giảm giá trên biểu đồ khung thời gian dài hơn, làm tăng khả năng sụt giảm lớn vào tháng 8.

Giá ADA có nguy cơ giảm 60%

Được gọi là “cờ gấu – Bear pennant”, mô hình này hình thành khi giá hợp nhất trong một phạm vi được xác định bởi mức kháng cự của đường xu hướng giảm và hỗ trợ của đường xu hướng tăng sau một đợt giảm giá mạnh. Ngoài ra, các động thái hợp nhất đi kèm với việc giảm khối lượng giao dịch.

Cờ gấu thường được xác định sau khi giá phá vỡ dưới hỗ trợ đường xu hướng của chúng và theo quy luật, có thể giảm bằng độ cao của downtrend lớn trước đó, được gọi là “cột cờ”, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ADA/USD khung ba ngày có thiết lập “cờ gấu” | Nguồn: TradingView

Kết quả là, một sự cố mang tính quyết định bên dưới cấu trúc cờ gấu của ADA có thể đẩy giá về mức có chiều dài bằng cột cờ. Nói cách khác, mục tiêu cho Cardano sẽ là 0,2 đô la, giảm hơn 60% so với 0.46 đô la hiện tại.

Trong khi đó, ADA cho thấy dấu hiệu củng cố bên trong phạm vi cờ hiệu với xu hướng sắp xảy ra nghiêng về phe bò. Điều này mở ra cơ hội phục hồi từ mức hỗ trợ đường xu hướng tăng của cờ hiệu gần 0,46 đô la để phục hồi về phía kháng cự đường xu hướng giảm quanh mức 0,6 đô la vào tháng 7.

Hardfork Vasil của Cardano 

Bất chấp triển vọng giảm giá tạm thời, Cardano có thể nhận được sự hỗ trợ từ hardfork Vasil sắp tới.

Hardfork Vasil ban đầu được lên kế hoạch vào cuối tháng 6 nhưng đã bị trì hoãn, được dự đoán sẽ xảy ra vào cuối tháng 7 nhằm mục đích cải thiện tốc độ và khả năng mở rộng của mạng Cardano.

Ngoài ra, Vasil dự kiến sẽ làm cho Cardano thân thiện hơn với các nhà phát triển, điều mà những người đề xuất cho rằng thậm chí có thể thu hút các dự án từ các blockchain Layer-1 đối thủ, dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với ADA.

Giá ADA có lịch sử tăng trong những ngày trước hardfork, điều này sẽ thúc đẩy cơ hội tăng giá cùng với các chỉ số kỹ thuật thuận lợi, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ADA/USD khung ba ngày có thiết lập ‘cờ gấu’ | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, ADA cũng có một số lần sụt giảm mạnh mẽ sau những cú fork theo kiểu mua tin đồn bán sự thật.

Do đó, Cardano có thể đang thiết lập để tiếp tục xu hướng giảm sau khi Vasil đi vào hoạt động vào tháng 7, điều này sẽ phù hợp với cờ gấu đã thảo luận ở trên.

Hệ số tương quan hàng tuần của ADA/USD và Nasdaq | Nguồn: TradingView

Đồng thời, giá ADA gần như di chuyển song hành với chứng khoán Hoa Kỳ trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất, sẽ tiếp tục gây áp lực giảm giá trong ngắn hạn và trung hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top