Trung Quốc cảnh báo các doanh nghiệp nhà nước ngừng khai thác Bitcoin – BTC tiếp tục “sập” về 58.000 USD

Theo báo cáo, Meng Wei, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cho biết tại một cuộc họp báo rằng với tư cách là nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc, NDRC dự định điều chỉnh hoạt động khai thác Bitcoin trên quy mô công nghiệp và đối với bất kỳ sự tham gia nào của các doanh nghiệp nhà nước trong hoạt động.

Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra lập trường gay gắt đối với những người khai thác Bitcoin vào năm 2021, đổ lỗi cho họ về mọi thứ, từ lãng phí năng lượng đến tai nạn khai thác than gây chết người khi Chính phủ phải liên tục gồng mình cố gắng hoàn thành các mục tiêu trung hòa carbon của quốc gia.

Cuộc đàn áp ngày càng gia tăng đối với các thợ đào vào tháng 9, được thúc đẩy bởi những lo lắng về nguồn cung cấp điện của đất nước cho mùa đông, đó là một lý do tại sao các nhà chức trách được cho là đã truy tìm những kẻ cố gắng mạo danh các nhà nghiên cứu dữ liệu và cơ sở lưu trữ để tiếp tục thực hiện hành vi khai thác của mình.

Những lệnh cấm của Trung Quốc với tiền mã hóa năm 2021. Nguồn: Coin68
Những lệnh cấm của Trung Quốc với tiền mã hóa năm 2021. Nguồn: Coin68

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã cách chức một cựu quan chức chính phủ Giang Tây vì vi phạm các tiêu chuẩn quốc gia sau khi ông bị phát hiện có liên quan đến hoạt động khai thác tiền ảo. Theo kết quả điều tra sơ bộ, Xiao Yi bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia khai thác tiền mã hóa trái với quy định của chính phủ, cũng như nhận hối lộ.

Hậu quả từ Trung Quốc trong năm nay vẫn còn ảnh hưởng rất lớn đến thị trường, rất nhiều công ty đã rời Trung Quốc để tìm một cơ quan quản lý dễ chịu hơn, có thể kể đến các sàn giao dịch phổ biến Huobi, KuCoin, Binance, BTC.com và Bitmain. Thậm chí những hội đào lớn nhất thế giới cũng từ bỏ và chặn IP Trung Quốc.

Song, cùng với áp lực mới nhất tại nền kinh tế bậc nhất thế giới đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc tấn công “nặng nề” hơn sắp xảy ra, trùng hợp với cú giảm về 60.000 USD của BTC vào sáng nay. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đã tiếp tục “lủng” mức hỗ trợ trên và đang giao dịch xung quanh 59.723 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top