Khối lượng USDT trên các sàn giao dịch tăng 20% trong 3 tháng

Theo dữ liệu của Santiment, tỷ lệ USDT trên các sàn giao dịch tăng 20% trong 3 tháng qua.

Nguồn: Santiment

Nền tảng chuyên cung cấp thông tin thị trường này tiết lộ tỷ lệ tăng từ 19,7% vào ngày 9/5 lên 42% vào ngày 10/8. Đây là lần đầu tiên nguồn cung USDT trên các sàn vượt mốc 42% kể từ tháng 4/2020.

Theo Santiment, đó là dấu hiệu sức mua cao nhất trong 2 năm và cũng cho thấy các trader chốt lời khi thị trường phục hồi trở lại.

Trong 3 tháng qua, nguồn cung của USDT giảm khi các nhà đầu tư quy đổi token này do thị trường gấu u ám. Nhà phát hành stablecoin tiết lộ họ đã mua lại 14 tỷ đô la trong vòng 2 tuần.

Trong khi đó, Tether tiếp tục đúc vào ngày 29/7 và kể từ đó đã thêm vài tỷ đô la vào vốn hóa thị trường. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử coi việc tăng nguồn cung stablecoin là một tín hiệu tăng giá.

“1.000.000.000 USDT (1.001.883.610 đô la) được đúc tại Kho bạc Tether”, Whale Alert tweet.

CEO Binance Changpeng Zhao cho biết trong một tweet gần đây rằng “3 trong số 10 (tiền điện tử) hàng đầu là stablecoin, có nghĩa là rất nhiều “fiat” đang ở bên lề, sẵn sàng quay trở lại. Nếu mọi người muốn thoát khỏi tiền điện tử, hầu hết sẽ không giữ stablecoin”.

Nghiên cứu tiết lộ hơn 40 tỷ đô la của stablecoin đang chờ đợi bên lề thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhà phân tích Blockware Will Clemente lại có quan điểm khác. Theo anh, nên có ít stablecoin hơn trên thị trường vì cung vượt quá cầu và không có người mua sẽ đẩy thị trường tiền điện tử suy giảm.

Nguồn: Will Clemente

Anh tin nếu khối lượng của một stablecoin đang lưu hành giảm, nhu cầu sẽ tăng lên.

Trong khi có nhiều ý kiến khác nhau về việc nguồn cung stablecoin cao có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường tiền điện tử, người dùng Ethereum ít nhất sẽ không phải lo lắng sau Merge.

Hai nhà phát hành stablecoin lớn nhất đã xác nhận sẽ hỗ trợ Ethereum PoS sau Merge để tránh gây gián đoạn cho cộng đồng.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top