Vén màn tiềm năng breakout của ETH

Ethereum Merge được nhiều người mong đợi hoàn toàn không tạo ra hiệu ứng tốt đẹp cho hành động giá của ETH. Trên thực tế, những người đam mê Ethereum cũng đã thảo luận chi tiết về tỷ lệ ETH:BTC trong quá khứ song song với “the flippening” (ETH lật BTC). “The flippening” là sự kiện giả định vốn hóa thị trường của ETH vượt qua (flip) Bitcoin.

Tuy nhiên, điều đó có vẻ quá xa vời với tình trạng hiện tại của ETH.

Lên voi xuống chó – Tại sao?

Sau khi ghi nhận mức cao, tỷ lệ ETH:BTC đã giảm xuống mức cực thấp theo nền tảng dữ liệu nổi tiếng Santiment. Ở đây, các địa chỉ “cá mập” và “cá voi” (nắm giữ 100 đến 1 triệu ETH) đã giảm 3,3 triệu coin chỉ trong 5 tuần qua.

Nguồn: Santiment

Câu hỏi được đặt ra bây giờ là cá mập và cá voi của Ethereum tích lũy và dump có “báo trước” biến động giá không? Vâng, chắc chắn là vậy. Xem xét biểu đồ ở trên, Santiment nói thêm:

“Con số này tương đương với khoảng 4,2 tỷ đô la coin bị dump. Giá ETH so với Bitcoin tăng và giảm dựa trên hành vi của các bên liên quan chính”.

Nhìn chung, mức giảm là đáng kể, nhưng hãy xem lại dữ liệu lịch sử để hiểu rõ hơn. Vào đầu tháng 9/2022, tỷ lệ ETH:BTC tăng lên mức cao nhất năm 2022.

Theo TradingView, tỷ lệ ETH:BTC đạt 0,084 lần đầu tiên kể từ tháng 12/2021. Điều này có nghĩa là tỷ lệ đã tăng khoảng 58% từ khoảng 0,053 vào giữa tháng 7.

Diễn biến như vậy có thể là do sự cường điệu xoay quanh The Merge – bản nâng cấp Proof-of-Stake được chờ đợi từ lâu của blockchain lớn thứ 2 thế giới. Nhưng điều gì đang xảy ra bây giờ?

Ngay cả các holder cũng đặt câu hỏi tương tự khi số lượng nắm giữ giảm mạnh. Theo Glassnode, số lượng địa chỉ ETH nắm giữ hơn 100 coin đạt mức thấp nhất trong một tháng là 45.366. Điều này được thể hiện rõ ràng qua biểu đồ bên dưới.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, quan sát khía cạnh kỹ thuật, ETH chứng kiến lượng kiểm duyệt tăng chưa từng có trước đây khi hơn 50% block được tạo ra trong ngày qua. Các block này nằm trong tầm quan sát của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ theo các khuyến nghị tuân thủ.

Những điều kiện giảm giá như vậy thực sự sẽ gây bất lợi cho altcoin lớn nhất về vốn hóa. Vào thời điểm viết bài, ETH tiếp tục giao dịch với nến đỏ, giảm 1% trong 24 giờ và đang giao dịch ở mức 1.284 đô la.

Vén màn tiềm năng breakout của ETH để tối đa hóa lợi nhuận

ETH ghi nhận khoản lỗ hai chữ số trong tháng trước sau khi đảo chiều từ mức kháng cự của đường xu hướng (màu trắng, nét đứt). Động thái giảm sau đó bên dưới đường EMA 20 (màu đỏ) và đường EMA 50 (màu lam) đã đẩy vua altcoin vào xiềng xích của phe gấu.

Nếu mức hỗ trợ 1.272 đô la được giữ vững, nó có thể vô hiệu xu hướng giảm giá mặc định.

ETH/USDT | Nguồn: TradingView

Sau khi phá vỡ giảm từ nêm tăng trong khung thời gian hàng ngày, phe gấu đã gia hạn áp lực để duy trì xu hướng giảm nhất quán. Kết quả là ETH đã mất hơn 30% giá trị trong 2 tháng qua.

Các biến động giá gần đây tạo ra tam giác đối xứng sau xu hướng giảm sâu. Nói chung, tam giác đối xứng hoạt động như một mô hình tiếp tục. Do đó, giá trượt dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác có thể khiến ETH giảm trong thời gian ngắn trước khi tăng trở lại.

Diễn biến giảm này có thể mở ra cánh cửa để retest vùng hỗ trợ 1.230 đô la. Người mua sau đó có thể cố gắng thúc đẩy phục hồi trong ngắn hạn.

Mặt khác, phá vỡ tức thì trên đường EMA 20 và đường xu hướng trên của tam giác sẽ vô hiệu đà giảm. Trong những trường hợp này, các mục tiêu tiềm năng sẽ nằm trong phạm vi 1.434-1.520 đô la.

Dòng tiền Chaikin (CMF) báo hiệu tăng giá sau khi dao động trên mốc 0. Nhưng các đáy cao hơn của chỉ báo phân kỳ giảm giá hành động giá. Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp tục giảm giá sau khi không thể vượt lên trên đường giữa.

Tuy gặp phải nhiều tình huống bi quan kể từ khi thành lập nhưng ETH vẫn có thể sống lại từ cõi chết. Và lịch sử hoàn toàn có khả năng lặp lại vào lúc này.

Kể từ năm 2021, giá ETH cho thấy mức độ nhạy cảm tương đối cao đối với chỉ báo tăng trưởng mạng. Điều thú vị là trong vài ngày qua, tăng trưởng mạng tăng vọt đến các mức cao của tháng 11/2021. Ngược lại, hành động giá vẫn chưa theo kịp. Ở góc độ khá dài hạn, nếu giá tăng theo, bên mua có thể kích hoạt tích lũy mạnh.

Nguồn: Santiment

Cuối cùng, các nhà đầu tư/trader phải chú ý đến chuyển động của BTC. Điều này là do ETH tương quan 68% với vua tiền điện tử trong 30 ngày qua.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top