Ví cổ hơn 12 năm chứa 50 BTC vừa thức giấc – Cá voi tận dụng “cơ hội mua tốt nhất” để thu gom tiền điện tử

Theo công cụ theo dõi blockchain Whale Alert, một chiếc ví “cổ” chứa 50 Bitcoin đã được kích hoạt lần đầu tiên sau gần 12,5 năm.

Khối này được khai thác vào ngày 22/11/2009, chỉ vài tháng sau giao dịch Bitcoin đầu tiên diễn ra vào tháng 1/2009. Hồi đó, Bitcoin về cơ bản không có giá trị vì không có sàn giao dịch nào tồn tại. Những người chấp nhận sớm chi tiêu Bitcoin như một thú vui mà không mong đợi kiếm được số tiền khổng lồ từ đó.

Ví được tạo ra ngay cả trước khi lập trình viên Laszlo Hanyecz chi 10.000 BTC (435 triệu đô la vào thời điểm viết bài) để mua hai chiếc pizza vào tháng 5/2010. Bitcoin sau đó đã đạt mức 1 đô la Mỹ vào ngày 8/2/2011.

Bất cứ ai nhận được những coin này hiện đang tận hưởng khối tài sản lên đến 2,1 triệu đô la.

Mặc dù địa chỉ được tạo khi cha đẻ Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto vẫn còn hoạt động trong cộng đồng, nhưng không có khả năng anh ta có liên quan đến giao dịch.
Lời giải thích dễ hiểu nhất là ai đó cuối cùng đã tìm thấy khóa riêng tư của kho Bitcoin trị giá hàng triệu đô la. Một số người cũng suy đoán chủ nhân địa chỉ đã kích hoạt lại ví sau khi ra tù.

Đã có rất nhiều trường hợp ví Bitcoin cũ được kích hoạt lần đầu tiên sau nhiều năm trong vài tháng qua. Tuy nhiên, các coin “ngủ yên” từ năm đầu tiên Bitcoin ra đời di chuyển trở lại là khá hiếm.

Vào tháng 5/2020, giá Bitcoin đã giảm sau khi Whale Alert thông báo các coin từ một ví được cho là thuộc sở hữu của Satoshi có dấu hiệu “thức tỉnh”. Tuy nhiên, sau đó hóa ra giao dịch này không liên quan đến cha đẻ Bitcoin.

Cá voi đang tận dụng “cơ hội mua tốt nhất”
Công ty phân tích Santiment cho biết khi thị trường tiền điện tử lao dốc, cá voi di chuyển nhiều stablecoin hơn trước đó, gồm USDT, USDC, BUSD.

Team phân tích tin rằng điều này cho thấy cá voi đang tận dụng “cơ hội mua tốt nhất” để thu gom tiền điện tử khi giá giảm – có lẽ là Bitcoin, ETH và các loại tiền điện tử khác.


“Các giao dịch cá voi stablecoin tăng nhẹ khi thị trường crypto trượt giá. Cũng giống như chúng ta thấy các giao dịch cá voi tăng đột biến gần đỉnh giá đối với các loại không phải stablecoin, USDT, USDC, BUSD, TUSD và DAI trong những cơ hội mua tốt nhất”.

Một tweet khác từ Santiment cho biết khi sự quan tâm đến các altcoin đang giảm do giá giảm, trader đang quay trở lại với Bitcoin để giảm thiểu sự biến động trên thị trường. Khá nhiều altcoin đã cho thấy mức giảm giá hai con số trong 24 giờ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top