Vương quốc Anh bắt đầu chiến dịch dẫn đầu thế giới crypto bằng cách tạo ra một NFT

Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch tạo ra một NFT và cho biết họ muốn đưa stablecoin vào khuôn khổ thanh toán để cho phép các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ phát triển mạnh mẽ trong nước.

Thông báo này là một phần trong kế hoạch dài hạn của đất nước nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung và dẫn đầu trong đổi mới và công nghệ tài chính. Vương quốc Anh có một lịch sử lâu đời với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu và có ý định duy trì vị trí đó.

NFT và Stablecoin
Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh, John Glen, đã thông báo tin tức tại một sự kiện fintech ở London – Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về tài chính đổi mới – và nói với hội nghị rằng Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đã yêu cầu Royal Mint – chịu trách nhiệm đúc tiền tại Anh – tạo và phát hành NFT “vào mùa hè”.

John Glen – Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh

John Glen – Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh

Trong khi đó, trang web của chính phủ Vương quốc Anh đã xuất bản một thông cáo báo chí nêu chi tiết một số kế hoạch trở thành “trung tâm công nghệ tiền điện tử toàn cầu”. Theo kế hoạch, quốc gia này dự định sẽ chính thức áp dụng stablecoin như một hình thức thanh toán được công nhận để thúc đẩy tăng trưởng trong ngành và giúp cả tổ chức phát hành cũng như nhà cung cấp dịch vụ phát triển.

Đảm bảo stablecoin phát triển dưới đôi cánh quy định là điều cần thiết đầu tiên trong một loạt các biện pháp để trở thành một trung tâm đầu tư và công nghệ tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ họ sẽ quy định như thế nào và liệu tất cả các stablecoin sẽ bị điều chỉnh hay chỉ một số ít.

Theo Sunak, chính phủ hy vọng sẽ cung cấp sự rõ ràng về quy định hơn cho ngành công nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới.

“Đây là một phần trong kế hoạch của chúng tôi nhằm đảm bảo ngành dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh luôn dẫn đầu về công nghệ và đổi mới.”

Sandbox cho đổi mới DLT
Glen cũng nói rằng Vương quốc Anh rất quan tâm đến Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và cách nó có thể được tận dụng để tạo sự hiệu quả giữa các hệ thống khác nhau.

Ông nói thêm rằng chính phủ sẽ thiết lập một sandbox cơ sở hạ tầng thị trường tài chính để cho phép các công ty thử nghiệm với DLT và cách nó có thể được sử dụng để đổi mới các dịch vụ cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho thị trường.

Chính phủ cũng dự định tiến hành nghiên cứu cách DLT có thể được sử dụng cho các công cụ nợ công và những lợi ích tiềm năng trong trường hợp sử dụng này.

Quy định
Glen nói rằng một chế độ quản lý đầy đủ có hiệu lực vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, sẽ có nhiều phát triển hơn trong những tháng tới, đồng thời sẽ có cuộc tham vấn về cách tiền điện tử nên được quản lý vào cuối năm nay.

Theo thông cáo, chính phủ dự định tạo ra một môi trường thuế cạnh tranh cho tiền điện tử, bao gồm việc xem xét các khoản vay và lợi nhuận dựa trên DeFi.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) sẽ tổ chức hai ngày “CryptoSprint” vào tháng 5 để thu thập thông tin chi tiết từ những người trong ngành về cách điều chỉnh lĩnh vực này. Ngoài ra, Bộ trưởng Kinh tế sẽ thành lập và chủ trì Nhóm tương tác tiền điện tử – sẽ tham vấn cho các cơ quan quản lý trọng yếu về các vấn đề ảnh hưởng đến lĩnh vực tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top