Khoảng 130 triệu đô la bị thanh lý khi Bitcoin nhanh chóng vượt $28.000

Bitcoin nhanh chóng leo lên trên 28.000 đô la trong những giờ giao dịch đầu tiên của ngày hôm nay đã dẫn đến khoảng 130 triệu đô la bị thanh lý. Theo dữ liệu của Coinglass, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã bị thanh lý 55 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Khoảng 130 triệu đô la bị thanh lý

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​129,91 triệu đô la bị thanh lý trong 24 giờ qua, với hơn 35.000 trader bị ảnh hưởng.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy bên Short đã mất 104,45 triệu đô la, trong đó Bitcoin và Ethereum chiếm hơn 68 triệu đô la trong số này.

Nguồn: Coinglass

Trong khi đó, bên Long chiếm phần thanh lý khá nhỏ với 25,46 triệu đô la. Hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu chịu trách nhiệm cho hơn 50% các khoản lỗ này.

Các tài sản khác như Dogecoin, BNB, Chainlink, XRP, Litecoin và Solana lần lượt bị thanh lý chưa tới 2 triệu đô la.

Xét về sàn giao dịch, hầu hết các khoản thanh lý xảy ra trên OKX, Binance và ByBit. Ba sàn giao dịch này chiếm hơn 70% tổng thanh lý, với 99% là các vị thế Short. Các sàn giao dịch khác như Huobi, Deribit và Bitmex cũng ghi nhận một lượng lớn trong tổng số thanh lý.

Lệnh thanh lý quan trọng nhất xảy ra trên Bitmex – XBTUSD, trị giá 7,29 triệu đô la.

Bitcoin nhanh chóng leo lên trên $28k

Sáng nay, BTC đã phá vỡ ngưỡng 28.000 đô la, đạt mức cao nhất là 28.435 đô la.

Tuy nhiên, nó đã giảm xuống còn 27.906 đô la vào thời điểm báo chí.

Nguồn: Tradingview

Ethereum (ETH) tăng 3%, trong khi BNB tăng 2%. XRP, Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE) và những coin khác cũng đạt được mức tăng đáng kể trong cùng kỳ.

Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi tin tức rằng chính phủ Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về trần nợ, như đã báo cáo. Vào ngày 28 tháng 5, Tổng thống Joe Biden đã mô tả thỏa thuận này là một “sự thỏa hiệp” và là một “bước tiến quan trọng giúp giảm chi tiêu trong khi bảo vệ các chương trình quan trọng cho người lao động và phát triển nền kinh tế”.

Trong một ghi chú, nhà nghiên cứu chính của Matrixport, Markus Thielen, tuyên bố rằng thỏa thuận trần nợ có nghĩa là những người hoài nghi thị trường sẽ cần những lý do mới để duy trì triển vọng giảm giá. Ông nói thêm:

“Nhiều nhà đầu tư đã lo sợ về trần nợ và khả năng vỡ nợ của chính phủ Hoa Kỳ, mặc dù khả năng xảy ra sự kiện như vậy là cực kỳ thấp. Bây giờ, họ sẽ cần tìm thứ gì đó khác để duy trì tâm lý giảm giá, vì thị trường có khả năng phục hồi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top