Cá voi tăng cường chuyển Bitcoin vào sàn trong khi giá BTC đạt kỷ lục mới tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư thất vọng với đợt điều chỉnh giá gần đây, nhưng ở một quốc gia, holder Bitcoin chưa bao giờ được an ủi như vậy.

Dữ liệu thị trường từ TradingView vào ngày 23/11 xác nhận Bitcoin đã đạt ATH mới so với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bitcoin vượt qua 700.000 lira

Thổ Nhĩ Kỳ đang vật lộn với cuộc khủng hoảng tiền tệ khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan thúc đẩy giữ lãi suất ở mức thấp.

Kết quả là tỷ giá hối đoái của đồng lira sụp đổ, với tỷ giá USD/TRY tăng 14% chỉ riêng vào thứ 3 và lần đầu tiên vượt qua mức 13.

Biểu đồ nến USD/TRY 1 ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi sức mua của người Thổ Nhĩ giảm dần theo thời gian, những người nắm giữ BTC có thể thấy lợi ích của tiền có nguồn cung giới hạn rõ ràng hơn bao giờ hết.

BTC/TRY đạt 723.329 libra vào thứ 3 – là mức mới nhất trong một loạt ATH gần như không ngừng nghỉ.

Biểu đồ nến BTC/TRY 1 ngày | Nguồn: TradingView

“Bitcoin là niềm hy vọng cho Thổ Nhĩ Kỳ. Libra đã mất 1/3 giá trị kể từ tháng 3 và giảm trong 9 năm liên tiếp. Chuyển đổi từ TRY sang USD sẽ chỉ làm chậm quá trình sụp đổ, trong khi chấp nhận BTC sẽ khắc phục hoàn toàn thiệt hại và phục hồi nền kinh tế”, CEO Michael Saylor của MicroStrategy cho biết vào tuần trước.

Theo dữ liệu, BtcTurk, một trong số ít các sàn giao dịch tại quốc gia này, đã xử lý khối lượng khoảng 1.000 BTC (56,7 triệu đô la) trên cặp BTC/TRY trong 24 giờ qua.

“Các ngân hàng trung ương chỉ đang marketing Bitcoin miễn phí”, nhà phân tích Lex Moskovski nhận xét khi nhiều sự kiện diễn ra.

Ngành sàn giao dịch đã phải đối mặt với thời kỳ khó khăn dưới thời Erdogan, người đã tuyên bố “cuộc chiến” chống lại tiền điện tử vào tháng 9.

Nền tảng Thodex là tâm điểm của một vụ bê bối vào đầu năm nay sau khi đóng cửa và CEO Faruk Fatih Ozer đã bỏ trốn với 2 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Bất chấp sự sụp đổ và ít nhất 6 cộng sự bị bỏ tù, Ozer vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật với số tiền khổng lồ.

Cá voi tăng cường chuyển BTC vào sàn

Theo dữ liệu mới, cá voi Bitcoin đang chuyển lượng lớn coin sang các sàn giao dịch song song với dòng tiền ra lớn.

Theo chỉ báo tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch từ công ty phân tích on-chain CryptoQuant, các giao dịch lớn chiếm hơn 90% số tiền gửi vào sàn gần đây.

Trong một diễn biến thay đổi rõ rệt so với hành vi trước đây, cá voi đã trở thành những người bán tiềm năng tích cực hơn nhiều trên các sàn giao dịch trong tuần qua.

Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch đo lường độ lớn của 10 khoản tiền gửi hàng đầu vào các sàn so với tất cả các khoản tiền gửi. Chỉ báo này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo.

“Cá voi đang gửi BTC vào các sàn giao dịch. Tỷ lệ cá voi BTC trên sàn giao dịch (MA 72 giờ) đạt 91%. Điều này cho thấy 10 khoản tiền gửi hàng đầu chiếm 91% khối lượng tiền gửi trên tất cả các sàn giao dịch trong khung thời gian hàng giờ”, CEO Ki Young Ju của CryptoQuant tóm tắt.

BTC/USD  tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch | Nguồn: Ki Young Ju

Dữ liệu cho thấy một điểm đối lập thú vị với câu chuyện hiện tại liên quan đến cá voi.

Các ví lớn đã mua vào trong suốt thời kỳ suy thoái gần đây, trong khi vào thứ 3, mức giá thầu của các cá voi tăng trên sàn giao dịch Bitfinex từ 50.000 lên khoảng 54.000 đô la.

Dưới dòng tweet của Ki, những người khác phản hồi rằng dòng ra lớn từ sàn giao dịch vẫn đang tiếp tục và dự trữ ở mức thấp nhất kể từ giữa năm 2018.

bitcoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top