Cường điệu đã mất, APT giảm 8% sau khi Aptos mở khoá 4,5 triệu token

Giá Aptos (APT) đã giảm mạnh sau khi nhóm mở khóa token theo lịch trình.

Token gốc APT của mạng Aptos được quảng cáo rầm rộ đã gây ấn tượng mạnh trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Hai. Sự suy giảm lớn hơn so với thị trường tổng thể, cho thấy rằng việc mở khóa token là nguyên nhân.

Vào ngày 12 tháng 2, Aptos đã mở khóa 4,5 triệu APT, tương đương với khoảng 0,45% tổng nguồn cung của nó, trị giá khoảng 62,5 triệu đô la theo giá APT vào thời điểm đó.

Lần mở khóa tiếp theo theo lịch trình cho Aptos là vào ngày 12 tháng 3, khi 4,5 triệu token khác sẽ được giải phóng ra thị trường.

Trước khi mở khóa, hodler Aptos đã tự tin về một đợt pump tương tự như lần cuối cùng các token được phát hành. Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra ngày hôm nay.

Phần lớn nguồn cung Aptos vẫn bị khóa

Theo Token Unlocks, 85% nguồn cung APT vẫn bị khóa. Chúng được lên kế hoạch phát hành hàng tháng trong mười năm tới.

Hiện tại chỉ có 14,8% nguồn cung đã được mở khóa, mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường khoảng 1,95 tỷ đô la với 167,7 triệu token đang lưu hành.

Các dự án thường thực hiện các đợt mở khóa token để giải phóng các cổ phiếu bị khóa vào thị trường tiền điện tử trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này nhằm mục đích sắp xếp các ưu đãi cho tất cả các bên liên quan. Tuy nhiên, nó có thể gây ra biến động ngắn hạn và phá giá tại thời điểm đó.

Aptos đã bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích vì token của nó, vốn bị chi phối rất nhiều bởi vốn đầu tư mạo hiểm. Blockchain đối thủ của Ethereum đã được phát triển bởi các cựu nhân viên của Facebook làm việc trong dự án Diem không còn tồn tại.

Giá token của nó đã tăng trong năm nay, đạt mức khổng lồ 278% kể từ đầu tháng 1. Tuy nhiên, động lượng dường như đang suy yếu khi APT đã giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 26 tháng 1.

Có nhiều đợt mở khóa token hơn được lên lịch trong tuần này cho The Sandbox (SAND), dYdX (DYDX), Euler (EUL), ApeCoin (APE) và 1inch (1INCH) và giá có thể phản ứng tương tự.

Giá APT giảm

Hôm nay, APT đã mất khoảng 8% khi giảm từ mức cao nhất trong ngày chỉ hơn 14 đô la xuống dưới 13 đô la. Tại thời điểm viết bài, APT đã đổi chủ với giá 12,8 đô la.

Cường điệu đã mất, APT giảm 8% sau khi Aptos mở khoá 4,5 triệu token

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, APT đã mất khoảng 30% trong hai tuần qua khi nó rút lui khỏi mức đỉnh vào cuối tháng 1.

APT đạt 19,92 đô la vào tháng trước nhưng đã mất 34% kể từ đó và việc mở khóa token đã làm gia tăng những khoản lỗ đó.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top