Bakkt sẽ hủy niêm yết ADA, SOL và MATIC

Bakkt sẽ hủy niêm yết các token gốc của các blockchain nổi bật Solana, Polygon và Cardano do môi trường pháp lý ở Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên của Bakkt đã xác nhận việc hủy niêm yết:

“Chúng tôi chủ động hủy niêm yết 3 coin có thể bị coi là chứng khoán cho đến khi có thêm thông tin rõ ràng về cách niêm yết token theo cách tuân thủ.”

Mặc dù phát ngôn viên không xác nhận hoàn toàn rằng việc hủy niêm yết là do các vụ kiện của SEC chống lại Binance và Coinbase — trong đó SEC tuyên bố cả ba token đều là chứng khoán chưa đăng ký — Bakkt đã xác nhận rằng thông qua đánh giá chính sách coin, “chúng tôi xem xét một số yếu tố bao gồm cả bối cảnh quy định.”

Công ty thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange, hỗ trợ giao dịch và lưu ký tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức, cũng xác nhận vẫn tiếp tục cung cấp Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB), USDC, Ether (ETH) và Bitcoin (BTC). Các nhà quản lý Hoa Kỳ trước đây đã đề xuất BTC và ETH là hàng hóa, thay vì chứng khoán.

Tại thời điểm viết bài, MATIC đang sụt giảm — mất khoảng 5% — tuy nhiên, SOL đang tăng nhẹ 0,7% và Cardano đang giảm nhẹ 0,5%. Các token nằm trong số 20 loại tiền điện tử có giá trị nhất theo giới hạn thị trường.

Nguồn: Coinmarketcap

Động thái của Bakkt được đưa ra sau khi Robinhood cũng hủy niêm yết ADA, SOL, MATIC vào tuần trước.

“Đầu tuần này, SEC đã kiện các công ty tiền điện tử Binance và Coinbase và cáo buộc rằng một số loại tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký. Điều này bao gồm Solana, Polygon và Cardano…”, Robinhood cho biết.

eToro cũng đã hủy niêm yết các token Algorand (ALGO), Decentraland (MANA), DASH và MATIC.

Trong vụ kiện của SEC chống lại Binance, họ tuyên bố rằng 10 token được liệt kê là chứng khoán theo luật Hoa Kỳ, bao gồm SOL, ADA, MATIC, Filecoin (FIL), Cosmos (ATOM), The sandbox (SAND), MANA, ALGO, Axie infinity (AXS) và COTI.

Trong vụ kiện Coinbase, SEC cáo buộc ADA, chiliz (CHZ), SOL, AXS, FIL, Internet Computer (ICP), FLOW, NEAR, MATIC, Voyager (VGX), SAND và DASH đều là chứng khoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top