Biến động tiền điện tử biến mất – Thị trường đang ở đáy?

Thị trường tiền điện lãnh đạo có thể báo hiệu sàn sàn được tìm thấy.

Biến đổi của tiền điện tử giảm giá sâu

Sau nhiều biến đổi tháng, tiền điện tử thị trường như trì hoãn.

Trong tháng qua, giá của nhiều đồng xu lớn vẫn mắc phải trong phạm vi ngày càng cao. Từ ngày 15/9, Bitcoin dao động trong phạm vi 2.350 đô la chỉ và được bảo vệ theo thời gian. ETH, tiền điện tử lớn thứ hai, cho tương phản chuyển đổi mức độ, giao dịch giữa mức 1.400 đô la và 1.200 đô la trong tháng.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Theo chỉ số biến tiền điện tử (CVI), biến động giảm mạnh kể từ ngày 7/5, ngay trước khi stablecoin UST của blockchain Terra mất chốt đô la Mỹ và bước vào vòng quay thần, gây sóng sóng động trên toàn bộ trường thị. CVI hiện ở mức 65,99, không xa mức thấp nhất mọi thời đại 50,41 thiết lập vào ngày 31/3/2019.

This ứng dụng rõ ràng là mức Bitcoin trở nên ít biến động hơn so với một số hệ thống truyền thông cổ điển. Ví dụ, trong tháng qua, Bitcoin giao dịch trong phạm vi 9,4%, thấp hơn so với khoảng 10,35% của NASDAQ100. Ngoài ra, chủ sở hữu biến động biến thể (đo lường bằng S&P biến số) gần đây ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới so với lịch sử biến đổi chỉ của Bitcoin của Bitmex, cho tiền tệ biến đổi mức độ điện tử hàng đầu giảm rõ ràng.

There are a number of make a strong variable effect. Best on the on the prelébeestintlion is the field missing block transaction. Theo dữ liệu từ Blockchain, tổng khối lượng giao dịch tính bằng USD trên các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhỏ nhất mức trung bình trong 30 ngày là 143,5 triệu đô la kể từ tháng 11/2020. Khi có ít hoạt động mua và bán Bitcoin hơn, nó thường dẫn đến biến đổi giá thấp hơn.

Tuy nhiên, các yếu tố kinh tế vĩ mô lớn hơn cũng có thể đóng góp các phần ổn định giá tương đối của Bitcoin. Sự ổn định trên trường toàn cầu tiếp tục ghi đè lên hệ thống truyền thông cổ phiếu. Siết chặt tiền tệ chế độ của Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) nhằm giảm hệ thống phát triển khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng về những thiệt hại lâu dài mà hành động đó có thể gây ra đối với tài chính . Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng giá trong những tuần gần đây, báo hiệu thiếu niềm tin vào khả năng thanh toán của các khoản nợ chính.

Vì Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thể kết nối trực tiếp với hệ thống truyền thông chính, nên chúng tôi có thể thoát khỏi một số vấn đề ảnh hưởng đến các sản phẩm tài chính khác như cổ phiếu và trái phiếu . Ngoài ra, kể từ vụ sập vào tháng 6 nhiều người nắm giữ lớn phải chạy, những người nắm giữ có thể không bán sớm. Trong khi các yếu tố này giải thích cho việc thiếu người bán, chúng tôi cũng có thể tác động đến người mua chức năng. Triển vọng kinh tế vĩ mô ảm đạm những người muốn mua phải kiên nhẫn chờ dấu hiệu tệ qua đi.

Bitcoin has no bottom?

The near variable variable are many people set the question, Bitcoin đã được tìm thấy mức giá hiện tại hay chưa.

Một cách để giúp đánh giá liệu Bitcoin có chạm đáy hay chưa là so sánh trạng thái hiện tại của thị trường với trạng thái của mùa đông tiền điện tử năm 2018. Vào năm 2018, giá Bitcoin giảm mạnh trong suốt nửa đầu năm, từ mức cao 17.176 đô la vào ngày 5/1 xuống mức thấp 5.768 đô la vào ngày 24/6. Trong 4,5 tháng tiếp theo, Bitcoin giao dịch đi ngang, cố gắng breakout hướng lên nhưng không giảm dưới mức thấp nhất của tháng 6. Tuy nhiên, khi mức thấp cuối cùng bị phá vỡ vào giữa tháng 11, nó dẫn đến sự kiện đầu hàng khiến tiền điện tử hàng đầu trượt xuống mức thấp nhất trong chu kỳ là 3.161 đô la.

Biểu đồ thị trường gấu BTC năm 2018 | Nguồn: TradingView

Đáng ngạc nhiên là tình huống tương tự hiện đang diễn ra vào năm 2022. Bitcoin đã chạm đáy cục bộ tại 17.636 đô la vào ngày 18/6 và không thể vượt qua mức đó, mặc dù đã có nhiều nỗ lực. So sánh giá trực tiếp giữa thị trường gấu năm 2018 và thị trường hiện tại cho thấy đợt giảm cuối cùng khác vẫn chưa xảy ra, giống như năm 2018.

Tuy nhiên, chỉ so sánh hành động giá không nói lên toàn bộ câu chuyện. Xem xét khối lượng giao dịch tương đối giữa đợt giảm năm 2018 và hôm nay cho ta một bức tranh toàn cảnh hơn. So với năm 2018, khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn lớn thấp hơn nhiều so với cùng thời điểm năm 2018. Có lẽ các lệnh bán bất đắc dĩ do hệ sinh thái Terra sụp đổ và Three Arrows Capital phá sản vào tháng 6 đã tăng tốc đầu hàng và giúp thị trường chạm đáy sớm hơn so với năm 2018.

Ngoài ra, một số chỉ báo kỹ thuật vắng mặt tại thời điểm này trong thị trường gấu năm 2018 cũng đã nhấp nháy tín hiệu. Lãi/Lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL), Đáy chu kỳ Pi và Puell Multiple đều đạt đến mức xuất hiện một lần trong một chu kỳ mà trước đây đã đánh dấu đáy. Điều đáng chú ý là các số liệu này cho đến nay được chứng minh là đúng, khi thị trường không thể phá vỡ mức thấp của tháng 6. Có thể thị trường duy trì trên mức thấp của tháng 6 càng lâu thì nhà đầu tư càng tin tưởng đã chạm đến đáy. Điều này có thể khuyến khích người mua và dẫn đến phục hồi một phần thị trường tương tự như những gì đã xảy ra vào năm 2019.

Tuy nhiên, để đây kịch bản có cơ hội tồn tại, Bitcoin cần phải duy trì nền vàng trong suốt tháng 11. Trong khi phe bò tranh luận có khả năng tăng giá trước bầu cử giữa nhiệm kỳ Hoa Kỳ, có vẻ đẹp phe gấu quyền kiểm soát lạm phát phát triển và triển khai kinh tế vĩ mô toàn cầu. Nhưng với trạng thái thiếu hiện tại biến động, hy vọng chúng ta sẽ sớm biết dữ liệu khi đóng lại mùa đông tiền điện tử tại hay chưa.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top