Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 4: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đã phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng trong đợt giảm gần đây. Thị trường tiền điện tử dường như đang di chuyển theo thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ, vốn đang sụt giảm khi các nhà đầu tư giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro do.

Arthur Hayes, cựu CEO của BitMEX, nói rằng với việc lãi suất tăng cao hơn và Fed giảm bớt việc mua tài sản thì thị trường chứng khoán có thể chứng kiến ​​sự suy thoái. Nếu điều đó xảy ra, Hayes dự kiến ​​thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm xuống và Bitcoin sẽ giảm xuống $ 30.000 trong khi Ether giảm xuống $ 2.500 vào tháng 6 năm nay.

Nhà sáng lập Ark Invest, Cathie Wood, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng các ứng dụng tài chính phi tập trung đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Ngành ngân hàng truyền thống đang cảm nhận được sức nóng vì họ không chỉ mất hoạt động kinh doanh cho vay và tiết kiệm vào tay DeFi mà còn mất đi nhân tài vào tay ngành tiền điện tử.

Mặc dù về dài hạn vẫn tích cực, nhưng Bitcoin và các altcoin có thể suy yếu hơn nữa trong thời gian tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC
Phe bò đã giữ Bitcoin trên đường SMA 50 ngày ($ 41.908) trong vài ngày qua nhưng không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 43.576). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán đã lấy lại đà vào ngày 11 tháng 4 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Có một hỗ trợ nhỏ ở mức tâm lý $ 40.000 nhưng nếu nó bị phá vỡ, cặp BTC/USDT có thể giảm mạnh xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Phe bò có thể sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại vị trí của người điều khiển. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 45.400.

Phân tích kỹ thuật ETH
Ether được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 3.198) trong vài ngày qua nhưng sự phục hồi yếu của nó cho thấy sự thiếu lực mua mạnh từ phe bò. Điều đó có thể khuyến khích phe gấu gia tăng áp lực bán của họ ngày hôm nay.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 2.940). Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp ETH/USDT có thể hợp nhất giữa SMA 50 ngày và SMA 200 ngày ($ 3.489) trong một vài ngày.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, áp lực bán có thể tăng nhanh và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 2.800. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể dẫn đến sự suy giảm về đường xu hướng. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Phân tích kỹ thuật BNB
BNB đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 445 vào ngày 8 tháng 4 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 422). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình lên $ 445.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày trong hai ngày qua nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này đã thu hút áp lực bán mới và cặp BNB/USDT đã giảm xuống SMA 50 ngày ($ 400).

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức hiện tại sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trở lại trên đường EMA 20 ngày để nâng cao triển vọng kiểm tra lại mức $ 445.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều này cho thấy lực mua đã cạn kiệt và có thể kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 350.

Phân tích kỹ thuật SOL
Solana (SOL) đã bị ngưỡng kháng cự $ 122 từ chối vào ngày 8 tháng 4 và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 112). Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 10 tháng 4 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy đà vào ngày 11 tháng 4 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 106. Cặp SOL/USDT hiện có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 98), có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 50 ngày có thể mở ra cơ hội cho việc giảm thêm xuống còn $ 81.

Phân tích kỹ thuật XRP
Ripple (XRP) đã được giao dịch trên mức $ 0,75 trong vài ngày qua nhưng việc không đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động có thể đã thu hút sự bán ra từ phe gấu.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,79) đã giảm và chỉ số RSI ở gần 34, cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát. Điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,69. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Điều đó có thể khiến cặp XRP/USDT bị giới hạn trong khoảng từ $ 0,69 đến $ 0,91 thêm một vài ngày.

Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,69, áp lực bán có thể mạnh lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 0,60.

Phân tích kỹ thuật ADA
Cardano (ADA) đã thực hiện một số nỗ lực để tăng trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 1,06) trong vài ngày qua nhưng phe gấu đã không nhường bước. Việc bán ra tăng cường vào ngày 11 tháng 4 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,96).

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới SMA 50 ngày, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,74. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này với tất cả sức mạnh của họ. Một sự bật lên mạnh mẽ có thể cho thấy rằng cặp tiền này sẽ hợp nhất trong một phạm vi lớn giữa $ 0,74 và $ 1,26 trong một vài ngày tới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn và giới hạn phạm vi giao dịch giữa SMA 50 ngày và $ 1,26.

Phân tích kỹ thuật LUNA
Terra (LUNA) đã giảm sâu và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 99) vào ngày 8 tháng 4. Phe bò đã cố gắng phục hồi vào ngày 9 tháng 4 nhưng không thể thách thức đường EMA 20 ngày. Điều này có thể đã thu hút việc bán thêm và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 90).

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang giảm và chỉ báo RSI đã chìm vào vùng tiêu cực, cho thấy rằng động lượng đã chuyển sang hướng có lợi cho phe gấu. Nếu giá duy trì dưới SMA 50 ngày, khả năng giảm xuống $ 75 sẽ tăng lên. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ mạnh tại SMA 200 ngày ($ 65).

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật AXS
Phe bò không duy trì được Avalanche (AVAX) trên đường EMA 20 ngày ($ 86) vào ngày 8 tháng 4, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này. Điều này có thể đã dẫn đến việc bán thêm và giá đã giảm xuống dưới SMA 50 ngày ($ 82) vào ngày 10 tháng 4.

Biểu đồ AXS/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ AXS/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo tại $ 65.

Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy cặp AVAX/USDT có thể dao động trong khoảng từ $ 65 đến $ 99 trong một vài ngày nữa.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày và thách thức mức kháng cự $ 99.

Phân tích kỹ thuật DOT
Phe bò đã bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 19) từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 4 nhưng thất bại trong việc đẩy Polkadot (DOT) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 20). Điều này có thể đã thu hút bán và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 19.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Cặp DOT/USDT hiện có thể giảm xuống còn $ 16, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 16 và $ 21 trong một vài ngày nữa. Động thái xu hướng tiếp theo có khả năng bắt đầu khi giá phá vỡ xuống dưới $ 16 hoặc một cuộc biểu tình tới rào cản trên cao ở $ 21.

Phân tích kỹ thuật DOGE
Dogecoin (DOGE) đã cố gắng phục hồi vào ngày 10 tháng 4 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đã bán ở mức cao hơn. Bây giờ họ sẽ cố gắng nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,14).

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống SMA 50 ngày ($ 0,13). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi lớn giữa $ 0,17 và $ 0,10 trong vài ngày tới.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền này tới $ 0,17. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 200 ngày ($ 0,18) có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top