Binance đưa ra thông báo quan trọng về việc rút ETH Staking

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã đưa ra một thông báo quan trọng liên quan đến việc rút ETH Staking.

Sàn giao dịch cho biết sau phản hồi từ cộng đồng, nó sẽ giảm thời gian xử lý các yêu cầu rút ETH Staking xuống còn 5 ngày, bắt đầu từ 15:00 ngày 18/5 (giờ Việt Nam). Đây là một mức giảm đáng kể so với thời gian xử lý ban đầu cần thiết là 15 ngày.

 

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng, Binance cho biết họ sẽ tích cực làm việc để tiếp tục cắt giảm thời gian xử lý các yêu cầu rút ETH Staking.

Nâng cấp Shapella của mạng Ethereum, cho phép rút ETH đã stake diễn ra vào ngày 12 tháng 4, đánh dấu bước chuyển đổi cuối cùng của Ethereum sang POS.

Sau khi nâng cấp thành công, Binance đã kích hoạt tính năng rút ETH đã stake, trong đó những staker ETH sẽ có thể đổi ETH bằng các khoản nắm giữ BETH của họ vào ngày 19 tháng 4.

Dù thời gian xử lý rút ETH Staking đã giảm xuống nhưng Binance khẳng định rằng thời gian cần thiết để xử lý đầy đủ các yêu cầu sẽ được xác định bởi tổng số lần rút ETH mà người tham gia và mạng Ethereum yêu cầu, do đó, có thể thay đổi.

Tuy nhiên, Binance lưu ý rằng sẽ không có thêm thông báo nào về các thay đổi đối với thời gian xử lý rút ETH Staking, nếu được yêu cầu.

Vào cuối tháng 4, Binance đã đổi tên ETH 2.0 Staking thành ETH Staking và giới thiệu Wrapped Beacon ETH (WBETH) trên dịch vụ ETH Staking.

WBETH đại diện cho một token staking thanh khoản, trong đó 1 WBETH đại diện cho 1 BETH và tổng phần thưởng staking được tích lũy bởi token BETH trên ETH Staking sẽ cho phép người dùng tham gia vào các dự án DeFi bên ngoài Binance.

Changpeng Zhao tin rằng điều này tăng giá cho ETH

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ quan điểm của mình về cột mốc lịch sử mà Ethereum đạt được vào ngày hôm trước: số lượng ETH bị khóa trong hợp đồng staking.

Như công ty nghiên cứu dữ liệu blockchain Nansen đã báo cáo vào ngày 9 tháng 5, số lượng đồng ETH bị khóa và stake trên Ethereum Beacon Chain đã đạt đỉnh 19.375.242. Công ty nhấn mạnh rằng tất cả những đồng tiền này đã bị khóa và sẽ không còn được lưu hành trong một thời gian dài.

Thực tế về số lượng tiền bị khóa cao nhất mọi thời đại cho thấy sự quan tâm cao của các nhà đầu tư đối với thuật toán PoS được Ethereum áp dụng thay vì PoW kể từ lần nâng cấp gần đây.

CZ có vẻ tin rằng điều này là tăng giá cho ETH.

“Bạn biết điều gì tiếp theo không?”, anh tweet như thể ông mong đợi giá Ethereum sẽ bắt đầu tăng.

Đó là điều thường được mong đợi khi nguồn cung tiền điện tử đang lưu hành bị thu hẹp và điều này thường đạt được bằng quy trình “đốt”, về cơ bản cũng khiến tiền bị khóa.

 

Vào ngày 6 tháng 5, tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum, đã tăng lên mức cao cục bộ, lấy lại 2.000 đô la được thấy lần cuối vào giữa tháng 4 và trước đó là vào ngày 31 tháng 5 năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ thứ Bảy tuần trước, ETH đã mất 9,2% và đang giao dịch ở mức 1.821 đô la.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top