Bitcoin hụt hơi, thị trường lao đao vì lo ngại Fed

Giá bitcoin trượt xuống dưới ngưỡng 38.000 USD, khiến thị trường altcoin chuyển sang màu đỏ trong những giờ qua. Trong tuần trước, giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được ở 37.777 USD và cao nhất là 40.606 USD, theo Coingecko.

Tại thời điểm viết bài, mặc dù đã có vài sự phục hồi nhẹ nhưng nhìn chung giá rất ảm đạm, đồng tiền số hàng đầu di chuyển chủ yếu dưới ngưỡng 38.750 USD.
Theo Coingecko, lượng Bitcoin được giao dịch trong khoảng thời gian trên tương đối thấp, chỉ đạt 23,7 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận là 735 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc khiến toàn thị trường rơi vào “bão lửa”. So với 7 ngày qua các Altcoin hàng đầu đã mất khá nhiều giá trị, trong đó Ethereum giảm 2,7%, BNB giảm 2,2%, XRP giảm 11.4%, Solana giảm 9.5%, Cardano giảm 11%, Avalanche giảm 17.1%, Polkadot giảm 15.2%.


Sự sụt giảm mạnh của loạt altcoin hàng đầu khiến tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1.837 tỷ USD.

Bitcoin nói riêng và thị trường crypto nói chung thường có sự biến động lớn về giá. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử biến động thời gian gần đây là do nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có xu hướng bán ra do thị trường tiền điện tử hiện tại không chắc chắn. Hơn nữa, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin cũng đang phát triển khi mối quan tâm của các tổ chức và nhà đầu tư đối với tiền điện tử giảm dần.

Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19 và căng thẳng từ chiến tranh Nga – Ukraine cũng tác động tiêu cực đến thị trường tiền số toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top