Bitcoin liên tục thách thức $ 24k, điều gì tiếp theo?

Hành động giá của Bitcoin rất giống với giai đoạn hình thành đáy, vì nó đã phục hồi từ phạm vi $ 17K- $ 20K. Sau khi tạo ra nhiều đáy cao hơn vài tuần qua, thị trường đã có dấu hiệu mạnh lên, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành, ít nhất là trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Mức kháng cự quan trọng $ 24K vẫn còn nguyên và phe bò cần vượt qua nó để thu hút thêm động lực. Trong trường hợp đột phá xảy ra, đường trung bình động 100 ngày ($2 8k) sẽ là trở ngại đầu tiên trước vùng cung ở $ 30k. Mặt khác, đường MA 50 ngày có thể đóng vai trò là hỗ trợ mạnh nếu một đợt pullback giảm giá xảy ra trong ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, rõ ràng là giá vẫn chưa bứt phá lên trên mô hình cờ giảm. Tiền điện tử hiện đang kiểm tra đường ranh giới trên của mô hình lần thứ ba và nếu nó bứt phá thành công thì một cuộc biểu tình hướng tới vùng cung $ 30K sẽ theo sau.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể loại trừ việc giá bị từ chối và tiếp tục giảm giá, đặc biệt là khi chỉ báo RSI đang báo hiệu rằng thị trường đang ở trạng thái quá mua (giá trị trên 70%). Kịch bản giảm giá có thể sẽ xảy ra nếu giá không bứt phá lên trên lá cờ trong vài ngày tới và trong trường hợp này, việc giảm xuống mức hỗ trợ $ 17K và thậm chí thấp hơn sẽ xảy ra.

Phân tích on-chain

Exchange Inflow – Spent Output Value Bands của Bitcoin

Bitcoin đã có xu hướng giảm mạnh trong sáu tháng qua, dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư mất niềm tin và cắt lỗ bằng cách bán coin của họ một cách hoảng loạn. Như biểu đồ Exchange Inflow – SOVB cho thấy ngay cả nhóm giàu có hơn trong thị trường Bitcoin cũng không ngoại lệ vì đã đầu hàng khi giá giảm xuống thấp hơn.

Số liệu này hiển thị dòng chảy vào (inflow) các sàn giao dịch nhiều hơn 1 BTC, vì vậy nó lọc đi các thực thể nhỏ hơn. Một số đỉnh được đánh dấu gần đây nhất cho thấy các sự kiện đầu hàng khi một lượng lớn Bitcoin đã được gửi vào các sàn giao dịch. Cả hai đều xảy ra trong thời gian giảm nhanh vào tháng 5 và tháng 6 năm 2022, khi Bitcoin phá vỡ xuống dưới $ 40k và $ 30k.

Điểm thú vị là hai lần này giống với sự kiện đầu hàng của các thực thể lớn hơn vào tháng 3 năm 2020 và tháng 5 năm 2021, cả hai đều đánh dấu đáy của xu hướng giảm. Nếu lịch sử gieo vần thì rất có thể BTC đã chạm đáy.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top