Bitcoin và ETH giảm 2% khi Hoa Kỳ công bố bảng lương phi nông nghiệp – Tiếp theo là gì cho BTC?

Giá Bitcoin (BTC) đang ở điểm uốn khi có nhiều tín hiệu bán trên các khung thời gian thấp hơn. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập trung bình mỗi giờ, đã được công bố. Sự kiện vĩ mô có tác động lớn này, như FOMC và các sự kiện quyết định lãi suất vào ngày 1 và 2 tháng 2, có thể sẽ gây ra mức độ biến động cao trên thị trường và sẽ giúp thiết lập giai điệu cho động thái tiếp theo.

Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) đã công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho thấy 517.000 việc làm đã được tạo thêm vào tháng 1, đánh dấu mức tăng cao hơn đáng kể so với dự kiến.

Theo CNBC, dẫn đầu tất cả lĩnh vực, giải trí và khách sạn đã thêm 128.000 việc làm. Tiếp theo là ngành dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh (82.000), chính phủ (74.000) và chăm sóc sức khỏe (58.000).

Mặc dù các chỉ số trọng yếu của NFP là điều mà các nhà đầu tư chú ý nhất, nhưng các thành phần khác trong báo cáo NFP, như Thu nhập trung bình mỗi giờ và Tỷ lệ thất nghiệp cũng có thể góp phần vào sự biến động của thị trường.

Thu nhập trung bình mỗi giờ là một chỉ số quan trọng về lạm phát chi phí lao động và sự thắt chặt của thị trường lao động. Một sự khác biệt lớn giữa thực tế và kỳ vọng trong khu vực tích cực sẽ có lợi cho Đô la Mỹ và do đó sẽ giảm giá đối với các tài sản rủi ro như thị trường chứng khoán và Bitcoin.

Thành phần quan trọng tiếp theo là Tỷ lệ thất nghiệp – cung cấp một bức tranh đầy đủ khi kết hợp với các chỉ số NFP trọng yếu. Nếu tỷ lệ này cao hơn, điều đó có nghĩa là có nhiều người thất nghiệp hơn và thường được coi là một dấu hiệu tiêu cực cho nền kinh tế. Con số giảm thể hiện nền kinh tế mạnh hơn và do đó tích cực đối với USD và giảm đối với tài sản rủi ro.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 1 của Hoa Kỳ ở mức 3,4%, thấp hơn dự đoán là 3,6%. Đây là mức thất nghiệp thấp nhất kể từ tháng 5/1969.

Tiền lương cũng tăng mạnh trong tháng. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,3%, phù hợp với ước tính. So với năm 2022, thu nhập tăng 4,4%, cao hơn 0,1% so với kỳ vọng.

Việc làm tăng mạnh bất chấp nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm làm chậm lại nền kinh tế và giảm lạm phát từ mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980. FED đã tăng lãi suất cơ bản 8 lần kể từ tháng 3/2022.

Bitcoin và ETH giảm 2% khi Hoa Kỳ công bố bảng lương phi nông nghiệp – Tiếp theo là gì cho BTC?

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ. Nguồn: Forex Factory

Ngay khi số liệu này được công bố, hợp đồng tương lai Dow Jones Industrial Average giảm 210 điểm, tương đương khoảng 0,6%. Hợp đồng tương lai của S&P 500 mất 1,2%, trong khi hợp đồng tương lai của Nasdaq-100 giảm 2%.

Trong khi đó Bitcoin đã giảm hơn 2% xuống khu vực 23.300 đô la vào thời điểm viết bài. Tiền điện tử lớn thứ hai là Ethereum cũng giảm hơn 2% và đang giao dịch ở mức 1.635 đô la.

Bitcoin và ETH giảm 2% khi Hoa Kỳ công bố bảng lương phi nông nghiệp – Tiếp theo là gì cho BTC?

Nguồn: TradingView

Tiếp theo cho giá Bitcoin

Giá Bitcoin cung cấp một triển vọng mơ hồ. Mặc dù BTC có vẻ như đã sẵn sàng để thoái lui trong khung thời gian hàng tuần, ba ngày và hàng ngày, nhưng vẫn có thể có mức tăng lên tới 25.000 đô la. Nếu phe bò có thể lật mức tâm lý này và giữ trên nó, thì có thể tránh được sự tàn phá từ phe gấu.

Trên biểu đồ hàng tuần, giá Bitcoin đang tiến gần đến Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 tuần ở mức 24.836 đô la, trùng với mức kháng cự xu hướng của Chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI) (đường chấm màu đỏ) ở mức khoảng 25.000 đô la.

Việc bị từ chối ở mức 25.000 đô la có thể đẩy Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) xuống thấp hơn, có vẻ như nó đã sẵn sàng trượt về điểm giữa ở mức 50.

Củng cố thêm sức mạnh cho ngưỡng kháng cự này, biểu đồ ba ngày cũng chỉ ra đường rủi ro của MRI (màu xanh lam) ở mức 25.000 đô la.

Bitcoin và ETH giảm 2% khi Hoa Kỳ công bố bảng lương phi nông nghiệp – Tiếp theo là gì cho BTC?

Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ hàng ngày, giá Bitcoin nằm thoải mái trên mức kháng cự mới được lật gần đây ở mức khoảng 22.900 đô la. Chắc chắn BTC có khả năng đẩy giá lên tới 25.000 đô la trên biểu đồ hàng ngày.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top