Logo Bitcoin được chiếu sáng trên tòa nhà ECB tại Đức kèm dòng chữ “Study Bitcoin”

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, logo Bitcoin và dòng chữ “Study Bitcoin” đã xuất hiện trên tòa nhà Ngân hàng Trung ương Châu Âu ở Frankfurt, Đức vào ngày 30 tháng 3.

 

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là ngân hàng trung ương của các quốc gia châu Âu sử dụng đồng Euro làm tiền tệ chính thức. ECB đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, với Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã cảnh báo trong một bài phát biểu gần đây rằng các ngân hàng trung ương có thể mất quyền kiểm soát nếu họ không áp dụng một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC). ECB cũng đã xem Bitcoin như một tài sản rủi ro và khuyến nghị các ngân hàng hạn chế nắm giữ.

Hình ảnh Bitcoin xuất hiện trên tòa nhà ECB đã được xem như một hình thức chiếu sáng nghệ thuật truyền thông, chỉ trích lập trường tiêu cực của ECB đối với Bitcoin. Điều đáng chú ý là Đức, nơi đặt trụ sở của ECB, là một quốc gia thân thiện với Bitcoin. Nhiều ngân hàng ở Đức hỗ trợ nắm giữ Bitcoin và khách hàng có thể mua và bán tiền điện tử.

Vụ việc làm nổi bật sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và tiền điện tử, bất chấp sự hoài nghi của một số tổ chức tài chính truyền thống. Trong khi các ngân hàng trung ương như ECB có thể coi tiền điện tử là mối đe dọa đối với quyền kiểm soát của họ, thì nhiều cá nhân và doanh nghiệp lại coi chúng là một giải pháp thay thế khả thi cho các hình thức tiền tệ và thanh toán truyền thống.

Hình ảnh Bitcoin xuất hiện trên tòa nhà ECB là một lời nhắc nhở rằng tiền điện tử vẫn luôn tồn tại và hãy chờ xem cách các chính phủ và tổ chức tài chính thích ứng với công nghệ mới này trong những năm tới. Khi mức độ phổ biến của tiền điện tử tiếp tục tăng lên, rõ ràng là cuộc tranh luận về vai trò của chúng trong hệ thống tài chính toàn cầu còn lâu mới có hồi kết.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top