Bitcoin vượt trên mốc $42K, trader di chuyển 800 triệu đô la BTC ra khỏi sàn

Bitcoin đóng tuần ở mức cao nhất sau nhiều tuần vào ngày 6/2 và trải qua cuối tuần yên tĩnh giúp củng cố tâm lý.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin sẽ lật 41.000 đô la thành hỗ trợ
Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC không có biến động đáng tiếc vào cuối tuần, tiếp tục test mức kháng cự 42.000 đô la trong khi vẫn giữ 40.000 đô la làm hỗ trợ.

Ban đầu, giá bật lên bất ngờ vào thứ 6 khiến mọi người nghi ngờ “fakeout”, nhưng không có diễn biến thoái lui đáng kể nào tính đến thời điểm viết bài.
“Tôi tin rằng diễn biến thúc đẩy Bitcoin này chưa kết thúc”, trader và nhà phân tích nổi tiếng TechDev tuyên bố.

Nguồn: TechDev

Nguồn: TechDev

Trong khi đó, các bình luận khác tập trung tìm kiếm yếu tố có thể giúp giá trở nên bền vững hơn. Ví dụ, William Clemente coi 41.000 đô la là điểm lật kháng cự-hỗ trợ để làm bàn đạp cho giá tiến đến 50.000 đô la tiếp theo.

“Hành động giá khá đơn giản, khôn ngoan đối với BTC. Đặt giá trong các ô màu xanh lá cây, muốn thấy đáy thấp hơn để tiếp tục. Lật vùng 40.000-41.000 đô la làm hỗ trợ và có thể bắt đầu để mắt tới 47.000 đô la, đó là điểm hợp lưu giữa giá mở năm và giá thực STH. Vùng chính cuối cùng là 58.000 đô la”.

Nguồn: William Clemente

Nguồn: William Clemente

Các trader di chuyển 800 triệu đô la Bitcoin khỏi sàn giao dịch
Tổng cộng 800 triệu đô la Bitcoin đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch trong bối cảnh tiền điện tử hàng đầu tăng giá đột ngột trên 42.000 đô la.

Giá bật lên mạnh là điều khá bất ngờ đối với một thị trường chứa đầy dữ liệu cơ bản và on-chain cho thấy vàng kỹ thuật số sẽ tiếp tục đi xuống do thị trường đã không thể phục hồi nhiều lần.

Nhưng trong khi phần lớn đặt cược vào sự kết thúc của thị trường tăng giá và tiếp tục giảm xuống dưới 30.000 đô la, các sàn giao dịch tập trung liên tục phải đối mặt với tình trạng thất thoát dự trữ. Điều này cho thấy trader không tích cực bán ra như suy nghĩ của đa số.

Dấu hiệu lạc quan đầu tiên cho ngành là phần lớn tiền điện tử trên các sàn giao dịch “đội nón ra đi” và thị trường cổ phiếu lao dốc trong khi Bitcoin cũng như những tài sản kỹ thuật số khác đang giao dịch trong vùng trung lập hoặc tích cực.

Thông thường, dòng tiền trên sàn âm được coi là một dấu hiệu tốt cho thị trường vì áp lực bán trong thời kỳ dòng ra lớn nhỏ hơn đáng kể so với các giai đoạn khi trader và nhà đầu tư tích cực chuyển tiền của họ vào sàn tập trung hoặc phi tập trung.
Vì các dòng BTC trên sàn hiện vẫn âm nên có thể kết luận rằng phần lớn thị trường không mong muốn bán các khoản nắm giữ của họ mặc dù Bitcoin hoạt động tiêu cực trong vài tháng qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top