Bò cần duy trì ETH trên $3.000 để tránh thua lỗ khi hết hạn quyền chọn ngày mai

ETH không chỉ là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, nó còn là một trong những coin có hoạt động xã hội đáng kể nhất dựa trên nhu cầu của mọi người. Quan sát biểu đồ giá, ETH đã nhiều lần test mốc $3k và điều này rất quan trọng trong việc xác định xu hướng của hành động giá trong tương lai.

ETH trở lại $3k
$3k và $2.321 đô la là hai mức có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử của ETH vì kể từ tháng 5/2021, vua altcoin đã thỉnh thoảng test cả hai dưới dạng kháng cự và hỗ trợ. Trong phần lớn thời gian của nửa cuối năm 2021, ETH giữ trên $3k nhưng nó đã trở thành kháng cự khi bắt đầu năm 2022.

Hành động giá ETH | Nguồn: TradingView

Hành động giá ETH | Nguồn: TradingView

Sau nhiều lần retest dưới dạng kháng cự, ETH có thể quay trở lại để đóng trên nó vì không chỉ là giá mà còn rất nhiều điều khác thúc đẩy.
Vào ngày 25/3, ETH sẽ phải đối mặt với sự kiện hết hạn lớn gồm 772,7k hợp đồng quyền chọn sắp hết hạn. Trong số này, khoảng 580k hợp đồng đang tìm kiếm giá đóng lạc quan với nhu cầu đáng kể cho mức đóng ít nhất hoặc cao hơn $3k.

OI ETH hết hạn | Nguồn: Skew

OI ETH hết hạn | Nguồn: Skew

Vào thời điểm viết bài, giá ETH đang giao dịch ở mức $3k và phe bò cần duy trì mức này cho đến khi hết hạn.

Khả năng ETH đạt $3k trong tháng này | Nguồn: Skew

Khả năng ETH đạt $3k trong tháng này | Nguồn: Skew

Đồng thời, các chỉ báo giá cũng ủng hộ điều này, đáng chú ý nhất là đường SMA 50 ngày mà nó đã lấy lại 4 ngày trước.

Nhưng chênh lệch biến động tiềm ẩn – biến động thực có thể là một mối quan ngại vì chỉ báo cho thấy tâm lý giảm giá trên diện rộng. Điều đó có thể kìm hãm ETH đóng trên $3k và giảm trở lại dưới mức này trước ngày 25/3.

Hơn nữa, giá tăng trở lại trên $3k cũng sẽ là động lực chính cho các nhà đầu tư bất động kể từ tháng 1 để chờ đợi động thái phục hồi vững chắc. Hầu hết hoạt động của họ tăng đột biến xung quanh các đợt test $3k.

Mặc dù tổng giao dịch trên mạng giảm nhưng vẫn đang giữ trên mốc 1 triệu. Đây là điều duy nhất ETH còn giữ được kể từ sự cố tháng 5/2021.

Số lượng giao dịch ETH on-chain | Nguồn: Coinmetrics

Số lượng giao dịch ETH on-chain | Nguồn: Coinmetrics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top