BTC bật tăng, $24.500 đang ở trong tầm nhìn

Bitcoin (BTC) đã xóa đi một phần của mức tăng trước đó nhưng đã lấy lại sức mạnh và có thể tiến tới $24.500.

Triển vọng Bitcoin hàng tuần là tăng. Điều này là do một số nguyên nhân. Đầu tiên, giá đã bứt phá một đường kháng cự giảm dần dài hạn, được thiết lập kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Sau đó, giá xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tiếp theo, giá BTC bắt đầu chuyển động đi lên và lấy lại vùng ngang $19.300. Đây là một vùng quan trọng vì nó đóng vai trò là mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017. Sau đó, nó chuyển thành hỗ trợ vào tháng 6 năm 2022. Việc đòi lại mức nàu là một phát triển tăng giá vì nó cho thấy sự cố trước đó là không hợp lệ (vòng tròn màu đỏ).

Cuối cùng, chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng. Trong khung thời gian hàng tuần, vùng kháng cự chính là $32.000. Tuy nhiên, có một số mức kháng cự ngắn hạn trước $32.000.

Nếu giá BTC phá vỡ xuống dưới $19.300, điều đó cho thấy xu hướng vẫn đang giảm. Trong trường hợp đó, mức thấp mới sẽ được mong đợi.

btc-bat-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bitcoin thoái lui sau khi tăng mạnh

Mặc dù triển vọng từ khung thời gian hàng tuần rõ ràng là tăng, nhưng triển vọng hàng ngày lại cho kết quả hỗn hợp hơn. Mặc dù giá đã bứt phá một kênh song song tăng dần, nhưng nó đã mất đà vào gần cuối tháng 1 và chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá.

Xu hướng đảo ngược vào ngày 2 tháng 2 và giá Bitcoin đã giảm xuống kể từ đó. Quan trọng hơn, giá BTC đã không vượt qua vùng kháng cự $24.500. Đây là ngưỡng kháng cự chính trước ngưỡng kháng cự dài hạn được nêu ở trên là $32.000.

Chỉ số RSI hàng ngày ở mức 50, một dấu hiệu của xu hướng trung lập.

Vì vậy, việc giá Bitcoin vượt qua mức $24.500 hay giảm xuống dưới $21.200 sẽ quyết định hướng của xu hướng trong tương lai. Một đột phá có thể đưa giá lên $32.000, trong khi một sự cố có thể khiến nó giảm xuống còn $19.500.

btc-bat-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng hỗ trợ sự gia tăng

Cuối cùng, biểu đồ sáu giờ ngắn hạn hỗ trợ khả năng tăng giá. Lý do cho điều này là sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI (đường màu xanh lá cây) và số lượng sóng.

Số lượng sóng cho thấy rằng tiền điện tử đang ở sóng bốn của một xung lực tăng năm sóng. Hai mục tiêu chính cho đỉnh của sóng năm là $26.845 và $30.200. Chúng được tìm thấy bằng cách sử dụng Fib mở rộng trên sóng một và sóng ba (màu trắng).

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sóng bốn đã kết thúc hay giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở $20.288. Nếu điều sau xảy ra, nó cũng sẽ khiến các mục tiêu giảm nhẹ. Nếu sự cố xảy ra, mục tiêu có thể đạt được sau 24 giờ.

Hơn nữa, việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng 1 (đường màu đỏ) ở $18.400 sẽ làm mất hiệu lực toàn bộ dự báo tăng giá và đưa giá BTC về $15.000.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự báo giá Bitcoin có khả năng nhất là tăng lên $24.500 và một đột phá tiềm năng. Mặt khác, mức đóng cửa dưới $21.200 có thể gây ra sự sụt giảm mạnh xuống còn $20.280 và có thể thấp hơn.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top