Cảnh báo: Nhảy vào các token lấy cảm hứng từ Shiba Inu là không bền vững

Các token được lấy cảm hứng từ giống chó Shiba Inu có thể sắp bị bán tháo sau nhiều ngày vượt trội so với thị trường tiền điện tử nói chung.

Vào thứ 2, ứng dụng truyền thông xã hội Twitter thuộc sở hữu của Elon Musk thay thế biểu tượng chú chim xanh nổi tiếng của mình bằng linh vật Shiba Inu của Dogecoin. Giá DOGE tăng gần như ngay lập tức và các thị trường hợp đồng tương lai của nó lập kỷ lục khi một số người đặt memecoin này sẽ được sử dụng nhiều hơn trong nền tảng Twitter.

shiba inu doge

Biểu đồ giá DOGE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Theo đó, một số memecoin theo chủ đề Shiba Inu khác cũng nhảy vọt và lĩnh vực này tăng trung bình 14%. Các token vốn hóa lớn như SHIB tăng 10%, trong khi các token vốn hóa nhỏ như Floki (FLOKI), Kishu Inu (KISHU) và Baby Dogecoin (BABYDOGE) tăng tới 25%.

Memecoin trên các blockchain mới hơn cũng có thời điểm tỏa sáng. Một số theo chủ đề chó như zkDoge và zkShib trên blockchain zkSync (được phát hành vào tháng 3) ghi nhận mức tăng lên tới 100%.

Tuy nhiên, diễn biến gia tăng khó có thể duy trì trong thời gian dài, với một số trader cảnh báo những động thái như vậy không phải là dấu hiệu của xu hướng rộng lớn hơn.

Guilhem Chaumont, CEO của công ty giao dịch tiền điện tử Flowdesk, cho biết trong một tin nhắn Telegram:

“Chúng tôi không tin đó là dấu hiệu của đợt tăng giá dài hạn. Hoàn toàn ngược lại.

Có một mô hình thường xuyên về xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử với trước tiên là Bitcoin bullrun, sau đó là các altcoin lớn pump và cuối cùng là các token có vốn hóa thị trường nhỏ.

Vì BTC đang có xu hướng tăng tương đối ổn định, nên memecoin gia tăng sẽ cho thấy giai đoạn thứ ba, kết thúc chu kỳ. Nhưng không cần phải quá suy diễn quá mức về những thay đổi giá nhất thời như vậy”.

Bonnie Cheung, trưởng bộ phận chiến lược tại nhà phát triển tiền điện tử Sending Labs, có cùng quan điểm và cho biết:

“Tâm lý dành cho memecoin không phải là điều mới mẻ và điều này có khả năng sẽ giảm dần mức tăng trưởng như thường lệ trong một vài ngày tới”.

Vẫn có thể  tăng trưởng dài hạn đối với các token này nếu tính năng cơ bản được củng cố trong những tháng tới.

“Ví dụ, Shiba Inu đang trở nên hấp dẫn hơn thông qua sự kiện ra mắt Shibarium, giao thức layer 2 được xây dựng trên Ethereum. Dogecoin được Twitter công nhận và thế giới thanh toán cũng đang phát triển, những xu hướng này có thể giúp tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian dài”, Cheung lưu ý.

Testnet cho Shibarium sắp ra mắt của Shiba Inu đã được chấp nhận nhanh chóng. Mặt khác, các dự án như Floki đang tích cực phát triển game và công cụ DeFi để loại bỏ thẻ “memecoin” – ít nhất là trong chừng mực nỗ lực của nhà phát triển.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng động thái của Twitter có thể mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử trong thị trường chính thống.

“Các tweet ủng hộ của Musk và quyết định gần đây về việc thêm logo Dogecoin vào Twitter khiến cả DOGE và SHIB trở thành tâm điểm của dư luận. Bất kể mọi người có ủng hộ memecoin hay không, không thể phủ nhận Musk đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử một cách chính thống và thu hút sự chú ý của giới truyền thông mà lẽ ra không thể tồn tại. Đây chắc chắn là kết quả tích cực đối với toàn bộ không gian tiền điện tử”, CTO Kadan của mạng blockchain Komodo cho biết trong một email.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top