CEO Brian Armstrong ca ngợi NFT khi Coinbase chuẩn bị tung ra nền tảng của riêng mình

Khi sàn giao dịch Coinbase sắp tung ra nền tảng NFT của riêng mình, CEO Brian Armstrong đã đánh giá tầm quan trọng của động thái này đối với công ty.

Vào thứ Ba, Coinbase đã công bố kết quả tài chính quý 3, báo cáo doanh thu 1,2 tỷ đô la, chủ yếu đến từ phí giao dịch Bitcoin và ETH của nền tảng. Công ty là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, với cổ phiếu được giao dịch công khai trên Nasdaq.

Việc cung cấp NFT sẽ thúc đẩy đáng kể hoạt động của Coinbase, vì nền tảng NFT có khả năng đánh bật toàn bộ hoạt động kinh doanh tiền điện tử hiện có của Coinbase, Armstrong tuyên bố.

“Chúng tôi rất hào hứng với NFT, đây sẽ là một lĩnh vực rất lớn cho tiền điện tử trong tương lai, và tương lai đó bắt đầu từ ngày hôm nay. Nó có thể lớn bằng hoặc lớn hơn hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Coinbase”.

Coinbase đã chính thức công bố kế hoạch ra mắt nền tảng NFT của riêng mình vào giữa tháng 10, dự định cho phép người dùng tạo, mua, khám phá và giới thiệu các NFT dựa trên Ethereum. Dịch vụ sẽ cung cấp trải nghiệm giống như phương tiện truyền thông xã hội, cho phép người dùng theo dõi các hồ sơ khác nhau và nhận các bản cập nhật.

Vào thời điểm thông báo, rất nhiều người đã bày tỏ sự sẵn lòng dùng thử dịch vụ này. Vài ngày sau khi Coinbase bắt đầu danh sách chờ (waitlist) NFT vào tháng 10, đã có hơn 1 triệu người đăng ký và tiếp tục tăng nhanh chóng, với hơn 2,5 triệu email tìm cách đăng ký thị trường cho đến nay. Đây chỉ là một phần nhỏ trong tổng số 68 triệu người dùng đã được xác minh và 8,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Coinbase tính đến quý 2 năm 2021.

Coinbase chỉ là một trong nhiều sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu có kế hoạch hoặc đã khởi chạy nền tảng NFT trong bối cảnh ngành công nghiệp này tăng trưởng theo hình parabol. Vào tháng 9, sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried đã trở thành nền tảng tiền điện tử mới nhất thông báo về việc ra mắt thị trường NFT bản địa. Trước đó vào tháng 6 Binance cũng đã ra mắt nền tảng NFT của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top