Có nên mua dip Bitcoin ở thời điểm hiện tại để kiếm lời?

Bitcoin một lần nữa lao vào xu hướng giảm mạnh trong ngày 18/8 sau khi tăng ổn định kể từ lần lao dốc hồi tháng 6. Trên thực tế, vua crypto đã vượt qua mốc 24.000 đô la trong một thời gian ngắn, mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư về khả năng tăng mạnh mẽ hơn nữa trước khi di chuyển về phía nam.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 21.555 đô la với vốn hóa thị trường là 410,7 tỷ đô la. Tuy nhiên, trước khi bán do lo sợ, nhà đầu tư nên xem xét một số chỉ báo. Đặc biệt là vì nhiều bộ dữ liệu thể hiện bây giờ là thời điểm tốt để tích lũy BTC.

Dữ liệu cho chúng ta biết điều gì?

Xem xét dữ liệu Hash Ribbon, có cơ hội mua tốt vì MA 30 ngày vượt qua MA 60 ngày. Khi hiện tượng này xảy ra, Hash Ribbon báo hiệu thời gian thợ đào đầu hàng tồi tệ nhất đã kết thúc. Đây là một chỉ báo thị trường tích cực, khuyến khích các nhà đầu tư mua nhiều hơn.

Giao cắt bắt đầu vào tuần trước sau khi đường màu xanh lá cây có đủ động lực để vượt qua đường màu xanh lam.

Hash Ribbon của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Kịch bản hiện tại

Gần đây, nhà phân tích Ghoddusifar tại CryptoQuant đã tiết lộ rủi ro BTC giảm thêm 30%. Theo những gì mà Hash Ribbon cho chúng ta biết, nên xem xét một số chỉ báo để đánh giá liệu dự đoán này có thể đúng hay không?

Bitcoin đã mất 13% giá trị trong 7 ngày qua. Ngược lại, khối lượng tăng đột biến, cho thấy rất nhiều lệnh thanh lý. Tổng khối lượng chuyển BTC sang các sàn giao dịch tăng vọt khi giá giảm, tiếp tục thể hiện hoạt động của thị trường gấu.

Tổng khối lượng chuyển BTC sang các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, tổng nguồn cung thua lỗ tăng từ 6.825.471 vào ngày 15/8 lên gần 8.720.069, đánh dấu mức cao nhất của tháng này vào ngày 19/8.

Tổng nguồn cung Bitcoin thua lỗ | Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, biểu đồ 4 giờ cho thấy một bức tranh tương tự khi dải đường trung bình động hàm mũ (EMA) chỉ ra ưu thế của phe gấu. Đường EMA 55 ngày cao hơn nhiều so với EMA 20 ngày, báo hiệu giá BTC sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Tất cả các dữ liệu này bổ sung cho đánh giá của Ghoddusifar về việc vua tiền điện tử sẽ thấp hơn nữa. Do đó, các nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện lệnh bán vì các chỉ báo dường như đề xuất cơ hội mua tốt.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đáng chỉ ra rằng trong khi hầu hết các điểm dữ liệu ngụ ý thị trường gấu, xem xét kỹ hơn một số chỉ báo lại cho thấy điều ngược lại. Giao cắt tăng giá đã xảy ra trên biểu đồ MACD và điều đó có thể đẩy BTC hướng lên trong vài ngày tới.

Hơn nữa, chỉ báo RSI cũng cho thấy một số chuyển động hứa hẹn khi nó bật trở lại từ vùng quá bán và đang tiến về vùng trung lập.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top