Giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày của Canto giảm 89% trong khi TVL ổn định

Canto đã chứng kiến cả số lượng giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày biến động cao vào đầu năm, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Artemis.xyz.

Canto là blockchain layer 1 dựa trên Cosmos, không cần cho phép, chạy Máy ảo Ethereum, được ra mắt vào tháng 8 năm 2022 và nó nêu rõ ba nguyên tắc trong các tài liệu kỹ thuật của mình gồm: sàn giao dịch phi tập trung Canto, đơn vị tài khoản và thị trường cho vay – là “các giao thức tiện ích công khai hoặc Cơ sở hạ tầng công khai miễn phí”.

Ở vị trí 244 vào ngày 1 tháng 1, số lượng địa chỉ ví duy nhất – đã gửi ít nhất một giao dịch on-chain – đã tăng 10.965% lên khoảng 27.000 vào ngày 3 tháng 2, theo Artemis. Trong cùng khoảng thời gian, tổng số giao dịch được đăng ký on-chain trong khoảng thời gian 24 giờ đã tăng 4.858% từ khoảng 2.400 lên 119.000.

Dữ liệu gần đây nhất của Artemis cho thấy các địa chỉ và giao dịch hoạt động hàng ngày của Canto đã giảm 89% xuống còn khoảng 2.400 và 22.700.

Giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày của Canto giảm 89% trong khi TVL ổn định

Giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày của Canto. Nguồn: Artemis

Mặc dù các giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày vẫn tăng trong năm, nhưng sự sụt giảm trong tháng đối với cả hai số liệu cho thấy hoạt động của mạng non trẻ đã giảm nhiệt.

Giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày của Canto giảm 89% trong khi TVL ổn định

Canto TVL. Nguồn: Artemis

Tuy nhiên, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Canto đã giữ ổn định khoảng 189 triệu USD với 65,82% trong số đó đến từ sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên blockchain, theo công cụ tổng hợp TVL DeFiLlama. TVL của Canto đã tăng khoảng 28% kể từ đầu tháng 2 và 182% kể từ ngày 1 tháng 1, cho thấy người dùng vẫn quan tâm đến blockchain layer 1 ngay cả khi hoạt động giảm.

Sự quan tâm đến Canto có thể xuất phát từ DEX miễn phí dành cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Người dùng sử dụng CANTO, token gốc của mạng, để trả phí gas cho các giao dịch và bảo mật mạng bằng cách stake. Với tổng nguồn cung ban đầu là 1 tỷ token, giá và vốn hóa thị trường của token CANTO lần lượt ở mức 0,47 đô la (tăng hơn 2% trong ngày) và 221 triệu đô la, theo CoinGecko.

Giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày của Canto giảm 89% trong khi TVL ổn định

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top