Doanh thu đào Bitcoin tăng 50% lên 23 triệu đô la trong một tháng

Khi Bitcoin (BTC) bắt đầu đợt tăng nhẹ là lúc cuộc đấu tranh sinh tồn kéo dài hàng năm của hệ sinh thái khai thác liên thông bắt đầu đạt được thành công. Trong tháng đầu tiên của năm 2023, doanh thu của cộng đồng đào Bitcoin đã đạt mức tăng 50% thông qua phần thưởng khai thác và phí giao dịch.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, doanh thu khai thác Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống còn 13,6 triệu đô la kể từ tháng 10 năm 2020. Điều này, cùng với giá năng lượng tăng cao trong bối cảnh tình hình địa chính trị căng thẳng, đã gây áp lực tài chính to lớn lên các công ty khai thác, buộc một số công ty phải đóng cửa.

Khi Bitcoin vẫn có vị thế tốt để dần phục hồi, ngành khai thác đã chứng kiến ​​​​mức tăng trưởng 50% về doanh thu tính theo đô la Mỹ, như được hiển thị bên dưới.

Bitcoin tang 50% 23 trieu do

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng 50% vào tháng 1 năm 2023. Nguồn: Blockchain.com

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng từ 15,3 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 lên gần 23 triệu đô la trong khoảng 30 ngày.

Khi nhiều thợ mỏ tham gia để nắm quyền và bảo vệ mạng Bitcoin phi tập trung thì hashrate tiếp tục đạt mức đỉnh mới. Tại thời điểm viết bài, hashrate của Bitcoin ở mức khoảng 310 exahash mỗi giây.

Biểu đồ hash rate của Bitcoin. Nguồn: BitInfoCharts

Một trong những lời chỉ trích gay gắt nhất đối với Bitcoin vẫn là nhu cầu về nguồn năng lượng khổng lồ để vận hành cơ chế đồng thuận PoW. Vào tháng 10 năm 2022, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tiêu thụ năng lượng tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều nỗ lực tìm kiếm nguồn năng lượng xanh hơn để cung cấp cho các cơ sở khai thác Bitcoin nhằm mục đích giải quyết tình trạng khó khăn này. Một công ty khai khoáng gần đây đã khai thác được nguồn năng lượng bị mắc kẹt ở Malawi, một quốc gia không giáp biển ở miền đông nam Phi.

Dự án này – do công ty Gridless thực hiện – sử dụng 50 kilowatt năng lượng đó để thử nghiệm như một địa điểm khai thác Bitcoin mới.

Nói về tác động tổng thể của sáng kiến ​​này, Erik Hersman, đồng sáng lập và CEO của Gridless, cho biết:

“Nhà phát triển năng lượng đã xây dựng những nhà máy điện này cách đây vài năm, nhưng họ không thể mở rộng ra nhiều gia đình hơn vì họ hầu như không có lãi và không đủ khả năng mua thêm công tơ để kết nối nhiều gia đình hơn. Vì vậy, thỏa thuận của chúng tôi cho phép họ mua ngay 200 công tơ điện nữa để kết nối nhiều gia đình hơn.”

Ngoài ra, dấu chân môi trường của cơ sở khai thác Bitcoin này ở mức thấp vì nó hoàn toàn chạy bằng năng lượng thủy điện trên sông.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top