Dòng chảy Bitcoin và ETH qua sàn giao dịch cho thấy xu hướng tăng giá

Hôm nay, cổng phân tích tiền điện tử Glassnode Alerts đã báo cáo số liệu thống kê hàng ngày về các dòng tiền on-chain qua sàn giao dịch. Theo dữ liệu, trong 24 giờ qua, các coin hàng đầu rời đi thay vì gia nhập vào các sàn. Đồng thời, có lượng lớn stablecoin đổ vào sàn giao dịch tập trung (CEX).

Sáng nay, dòng ra Bitcoin ròng từ các sàn giao dịch tương đương với 46,8 triệu đô la, trong khi tổng số tiền rút là gần 300 triệu đô la.

Đối với ETH, những con số này nhỏ hơn, nhưng xu hướng là như nhau. Tổng số tiền đã rút là 102,8 triệu đô la ETH, nhiều hơn 16,3 triệu đô la so với những gì các CEX nhận được.

Cùng lúc, dòng USDT vào các sàn giao dịch đạt gần 280 triệu đô la, trong khi dòng ra thấp hơn 52 triệu đô la.

Tỷ lệ thống trị của USDT

Bất chấp những con số tích cực về dòng ra và dòng vào trong ngày 25/12, số liệu thống kê tổng thể vẫn chưa thống nhất. Có vẻ như còn quá sớm để nói về việc bắt đầu thị trường bò, nhưng thực sự có cơ hội để suy đoán về chủ đề này.

Nguồn: TradingView

Sự chú ý nhiều nhất hiện nay có lẽ tập trung vào chỉ báo USDT.D, phản ánh tỷ lệ thống trị của tiền mặt tự do trên thị trường tiền điện tử dưới dạng stablecoin USDT. Hiện tại, chỉ báo dừng ở mức cao nhất mọi thời đại là 8,6%. Chuyển động tiếp theo của nó sẽ quyết định và cho biết bò hay gấu chiến thắng trong tương lai gần.

Ethereum được kiểm soát bởi Hoa Kỳ?

Theo nhà phân tích on-chain Willy Woo, Ethereum đã và đang nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Hoa Kỳ, tuyên bố các dApp (ứng dụng phi tập trung) được xây dựng trên blockchain lớn thứ hai hoàn toàn không phân cấp và các giao dịch trên Ethereum không kháng kiểm duyệt.

Trong tweet của mình, Woo đăng tải một ảnh chụp màn hình từ inclusion.watch và tuyên bố 69% block của Ethereum tuân thủ OFAC (chỉ 3 tháng sau khi nâng cấp The Merge được giới thiệu vào tháng 9).

eth bitcoin

Nguồn: Willy Woo

OFAC là Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài, cơ quan thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ. Vào tháng 10, tỷ lệ block tuân thủ OFAC đột ngột tăng từ 9% lên 51%. Việc tuân thủ này được thực hiện với các relay MEV-Boost, trong đó sản xuất block ETH được thuê ngoài.

eth bitcoin

Nguồn: Martin Köppelmann

Cũng có những lo ngại khác trong cộng đồng tiền điện tử về việc Ethereum trở nên tập trung. Đầu tiên là khoảng 52% node Ethereum được Amazon Web Services (AWS) lưu trữ, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hạng nặng.

Điều thứ hai là sau khi The Merge được triển khai, chỉ có hai thực thể kiểm soát khoảng 50% mạng Ethereum – Lido và Coinbase. Họ nắm giữ gần 50% tổng số ETH đã stake — tương ứng 30,24% và 14,44%.

Tuy nhiên, Lido là DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung), vì vậy nó cho phép bất kỳ ai tham gia để trở thành một phần của thực thể lớn nhất trên Ethereum.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top