Dòng ròng qua sàn giao dịch làm nổi bật mô hình hành vi của cá voi ETH

Dòng ETH ròng qua sàn giao dịch trong vài năm qua phản ánh mô hình hành vi của cá voi mà các nhà phân tích thị trường tin rằng được thực hiện để pump giá.

“Dòng ròng qua sàn giao dịch” là một chỉ báo đo lường lượng tiền điện tử ròng vào hoặc ra khỏi ví của tất cả các sàn giao dịch tập trung. Giá trị của chỉ báo được tính bằng chênh lệch giữa dòng vào và dòng ra khỏi sàn.

Dữ liệu được trader tại công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant chia sẻ chỉ ra rằng cá voi ETH liên tục gửi số tiền nắm giữ của họ lên các sàn giao dịch để đẩy giá tăng và bán với giá thị trường cao hơn.

Dữ liệu dòng ETH ròng qua sàn giao dịch xác nhận mô hình hành vi này của cá voi và cho thấy nó tồn tại liên tục kể từ năm 2020. Sau động thái pump, cá voi bán phần nắm giữ của họ với giá thị trường cao, làm giá điều chỉnh, như hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biến động giá ETH và dòng vào sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Mô hình hành vi gây bất ngờ khi dòng ròng dương hoặc số lượng tiền gửi tăng trên các sàn giao dịch tập trung thường được coi là tín hiệu giảm giá, vì trader chủ yếu gửi coin vào sàn để bán.

Trong phân tích, vị trader ẩn danh lưu ý các khoản tiền gửi vào sàn tăng theo định kỳ trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Biểu đồ dòng ròng xác nhận các dòng tiền qua sàn tăng đột biến thường đến vào thời điểm giá ETH được giao dịch ở mức thấp hơn.

Cá voi ETH vẫn tiếp tục gửi các khoản tiền lớn vào sàn ngay cả trước thềm The Merge khi giá ETH tăng. Giá giảm sau The Merge mặc dù nhiều chuyên gia thị trường dự đoán nó sẽ hoạt động khác, do đó xác nhận mô hình hành vi liên quan đến tiền gửi vào sàn giao dịch của cá voi ETH. Tuy nhiên, trader kết luận rằng dòng vào sàn không nhất thiết phải tăng trước khi giá ETH tăng.

Giá ETH cần vượt qua rào cản này để đạt 1.500 đô la

Biểu đồ giá ETH cho thấy thiếu định hướng vì nó hợp nhất trong phạm vi hẹp. Tiến triển này có thể thay đổi nhanh chóng khi phe bò Bitcoin quay trở lại và đẩy giá ra khỏi phạm vi đang thắt chặt.

Altcoin lớn nhất về vốn hóa bị mắc kẹt gần mức hỗ trợ 1.282 đô la trong hơn 2 tuần. Vào ngày 2/10, ETH đã cố gắng xây dựng động lực và tăng 5,5%, hiện đang dao động quanh mức 1.350 đô la.

Ngoài mức 1.282 đô la, giá ETH còn bị mắc kẹt dưới mức trần 1.423 đô la. Hai rào cản này đã và đang loại bỏ biến động do sự thiếu quan tâm đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi trong quý cuối cùng của năm 2022, vốn dĩ mang lại lợi nhuận tích cực trong lịch sử.

Đối với ETH, lật rào cản 1.423 đô la thành sàn hỗ trợ là dấu hiệu đầu tiên của xu hướng tăng. Ngoài mức này, giá sẽ nhích lên để quay lại hai mức kháng cự quan trọng là 1.571 và 1.730 đô la.

Di chuyển đến 1.730 đô la sẽ cao hơn 31% so với vị trí hiện tại và có thể là nơi mà đà tăng bị giới hạn trong tương lai gần hoặc ít nhất là cho đến khi giá Bitcoin tiếp tục hướng về phía bắc.

Biểu đồ ETH/USDT 12 giờ | Nguồn: TradingView

Bất kể Bitcoin thiếu định hướng, ETH có thể nhích lên ổn định và bắt đầu đợt tăng giá. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra do tâm lý bán lẻ tiêu cực.

Mặt khác, nếu giá ETH tạo ra một nến hàng ngày đóng dưới 1.191 đô la, nó sẽ vô hiệu luận điểm tăng của token hợp đồng thông minh. Tiến triển như vậy có thể đẩy ETH về retest sàn hỗ trợ 1.080 đô la.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top