SEC Hoa Kỳ đệ trình hành động khẩn cấp chống lại Bkcoin vì lừa đảo 100 triệu đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã đệ trình một “hành động khẩn cấp” chống lại cố vấn đầu tư Bkcoin ở Miami và một trong những lãnh đạo của nó, Kevin Kang, “vì đã dàn dựng một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la.”

Cơ quan quản lý chứng khoán giải thích rằng “họ đã thành công trong việc đóng băng tài sản, triệu tập người nhận và các biện pháp khẩn cấp khác” đối với Bkcoin và Kang.

SEC nêu chi tiết rằng từ ít nhất là tháng 10 năm 2018 đến tháng 9 năm 2022, Bkcoin đã huy động được khoảng 100 triệu đô la từ ít nhất 55 nhà đầu tư để đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Cơ quan quản lý chứng khoán cho hay:

“Bkcoin và Kang đảm bảo với các nhà đầu tư rằng tiền của họ sẽ được sử dụng chủ yếu để giao dịch tài sản tiền điện tử và rằng Bkcoin sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư thông qua các tài khoản được quản lý riêng biệt và năm quỹ tư nhân

Các bị cáo đã bỏ qua cấu trúc của quỹ, trộn lẫn tài sản của nhà đầu tư và sử dụng hơn 3,6 triệu đô la để thực hiện các khoản thanh toán giống như Ponzi cho các nhà tài trợ”.

Khiếu nại cáo buộc rằng Kang đã biển thủ ít nhất 371.000 đô la tiền của nhà đầu tư để tiêu tốn cho các kỳ nghỉ, vé sự kiện thể thao và một căn hộ ở Thành phố New York, cùng những thứ khác.

Hơn nữa, “Kang đã cố gắng che giấu việc sử dụng trái phép tiền của nhà đầu tư bằng cách cung cấp các tài liệu đã bị “động tay động chân” với số dư tài khoản ngân hàng tăng cao cho quản trị viên bên thứ ba đối với một số khoản tiền nhất định,” SEC cho biết thêm.

Bkcoin bị cáo buộc đã trình bày sai sự thật một cách nghiêm trọng đối với một số nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng công ty hoặc một trong các quỹ của công ty đã nhận được ý kiến ​​kiểm toán từ “bốn kiểm toán viên hàng đầu”. Tuy nhiên, cả Bkcoin và bất kỳ quỹ nào của nó đều không thực sự nhận được ý kiến ​​kiểm toán.

Cơ quan quản lý chứng khoán cáo buộc rằng Bkcoin và Kang “đã vi phạm các điều khoản chống gian lận của luật chứng khoán liên bang.” SEC tìm kiếm cấm vĩnh viễn đối với cả hai bị cáo, cũng như lợi ích trước phán quyết và hình phạt dân sự.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top