ETH có nguy cơ đi vào vùng ‘bẫy tăng giá’ sau khi phục hồi 25%

Ethereum (ETH) có thể đang đi vào vùng “bẫy tăng giá” sau khi phục hồi trở lại trên mốc 1.000 đô la từ mức thấp nhất trong 18 tháng là 885 đô la.

ETH hình thành một “nêm tăng”

Đầu tiên trong số các chỉ báo này là “nêm tăng”, một mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển hình thành sau khi có xu hướng đi lên trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần nhưng hội tụ. Thiết lập nêm tăng được xác nhận thêm nếu khối lượng giao dịch giảm cùng với giá tăng.

Về mặt lý thuyết, một nêm tăng sẽ giải quyết sau khi giá phá vỡ đường xu hướng dưới và hướng xuống mức có chiều dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm. ETH đã hình thành một nêm tăng kể từ giữa tháng 6, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD khung 4 giờ có thiết lập ‘nêm tăng’ | Nguồn: TradingView

Do đó, xu hướng tạm thời của ETH là đi xuống dưới đường xu hướng dưới, với một breakdown mang tính quyết định bên dưới đường xu hướng dưới có nguy cơ giảm xuống mức 870 – 950 đô la, tùy thuộc vào nơi bắt đầu breakdown.

Điều đó có nghĩa là giảm 15% – 25% so với mức giá ETH của ngày 13 tháng 6.

70 triệu đô la bị rút khỏi các quỹ đầu tư

Trường hợp giảm giá của ETH được hỗ trợ bởi bằng chứng về dòng tiền chảy ra (outflow) đáng kể từ các quỹ đầu tư.

Đáng chú ý, các sản phẩm đầu tư liên quan đến ETH đã chứng kiến dòng tiền trị giá 70 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6, theo dữ liệu do CoinShares thu thập.

Đáng chú ý, đây là tuần rút vốn thứ 11 liên tiếp, nâng tổng số tiền chảy ra từ đầu năm đến nay (YTD) lên 458,6 triệu đô la.

Dòng tiền theo tài sản trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6 năm 2022 | Nguồn: CoinShares

Ngược lại, Solana (SOL), một trong những đối thủ hàng đầu của Ethereum trong hệ sinh thái hợp đồng thông minh, đã chứng kiến 109 triệu đô la dòng tiền chảy vào (inflow) trong năm 2022. Trong khi đó, Bitcoin đã chứng kiến 480 triệu đô la chảy vào các sản phẩm đầu tư của nó.

CoinShares đã trích dẫn những lo lắng của các nhà đầu tư về việc Ethereum hợp nhất thành Proof-of-Stake (POS) là lý do chính đằng sau hoạt động kém hiệu quả của các quỹ trong năm nay.

Giá quyền chọn Ethereum thực tế: $1K

Hợp đồng mở (OI) của quyền chọn ETH trên Deribit cho thấy hơn 1 tỷ đô la theo danh nghĩa đối với Ether, đang chờ hết hạn vào ngày hôm nay (24/6). Điều thú vị là các quyền chọn ETH này là những lựa chọn chính xung quanh mức giá hiện tại, khoảng 1.000 đô la, theo dữ liệu từ Coinglass.

Tổng hợp OI các quyền chọn Ether theo giá thực tế | Nguồn: Coinglass

Việc hết hạn quyền chọn vào ngày hôm nay có khả năng ảnh hưởng đến hành động giá của Ether, chủ yếu vì nó chỉ giao dịch cao hơn 10% so với giá thực tế ưa thích là 1.000 đô la. Ngoài ra, việc di chuyển xuống 1.000 đô la có thể kích hoạt thiết lập nêm tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top