ETH nhắm tới $ 2k nhờ những phát triển tích cực xung quanh The Merge

Thị trường tiền điện tử đã sôi động trở lại trong vài ngày qua và Ethereum là nhân vật chính; hầu hết cuộc trò chuyện xoay quanh sự kiện The Merge và lạm phát. Cuối cùng, có vẻ như phe bò đã chiếm ưu thế trên thị trường và mọi người đang chờ đợi ETH đạt đến mức quan trọng là $ 2.000.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Ethereum đã ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc trong hai ngày qua khi nó tăng 16% để chạm mức cao nhất là $ 1.940. Tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng lên trên vùng $ 1.700-$ 1.800 (màu xanh lam). Việc lấy lại vùng quan trọng này đã làm gia tăng tâm lý tăng giá trên thị trường. Có vẻ như sự thành công của testnet Goerli là một chất xúc tác tích cực trong 24 giờ qua.

Nếu phe bò có thể vượt qua mức kháng cự $ 2.000, thì con đường di chuyển tới vùng kháng cự $ 2.200-2.300 (màu đỏ) sẽ mở rộng. Cần lưu ý rằng giá có thể trải qua một đợt pullback ngắn hạn về $ 1.800 trước khi đạt đến các mức cao hơn.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 1.700 và hình thành nên một bẫy tăng giá, thì kịch bản tăng giá ở trên sẽ bị vô hiệu. Trong trường hợp này, một xu hướng giảm sẽ được kích hoạt.

Hiện tại, lợi thế đang nghiêng về phe bò và dấu hiệu tích cực vẫn còn mạnh cho đến khi giá hình thành một đỉnh và đáy thấp hơn.

  • Các mức hỗ trợ chính: $ 1.500 & $ 1.350
  • Các mức kháng cự chính: $ 1.800 & $ 2.160

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động có thể cung cấp hỗ trợ và kháng cự cho giá:

  • MA20: $ 1.668
  • MA50: $ 1.406
  • MA100: $ 1.618
  • MA200: $ 2.263

Biểu đồ ETH/BTC

Trên cặp Bitcoin, ETH đã chạm tới vùng kháng cự mạnh ở 0,077-0,078 BTC (màu đỏ). Việc hình thành nên một cấu trúc tăng đang ủng hộ phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự. Do đó, nếu họ làm vậy thì cặp tiền có thể tăng tới mức cao hàng năm ở 0,088 BTC (màu vàng)

Ngược lại, việc bị từ chồi ở đây có thể đưa giá về mức hỗ trợ 0,0726 BTC (màu xanh lá cây). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ xác nhận sự đảo ngược trong xu hướng.

  • Các mức hỗ trợ chính: 0,072 & 0,065 BTC
  • Các mức kháng cự chính: 0,078 & 0,088 BTC

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Exchange Inflow/Outflow (Mean, MA7)

Định nghĩa: Đường trung bình động bảy ngày của dòng tiền trung bình vào/ra từ các sàn giao dịch.

Giá trị cao cho thấy các nhà đầu tư đã gửi hoặc rút một lượng lớn coin trong thời gian gần đây.

Sau khi Ethereum chạm đáy ở mức $ 880, việc gửi coin vào sàn giao dịch đã giảm mạnh. Điều này có thể là do những tin tức tích cực xung quanh sự kiện The Merge. Trong khi đó, lượng coin rút ra từ sàn giao dịch không giảm đáng kể. Điều này cho thấy rằng người mua đã thống trị trên các sàn giao dịch. Nếu tình trạng này tiếp diễn, giá dự kiến ​​sẽ chạm mức cao hơn.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top