Tin vắn Crypto 08/01: Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá mạnh cùng tin tức Litecoin, Binance, Avalanche, BONK, Evmos, The Sandbox, Fantom, Mycelium, Shiba Inu, NFT

Từ nhận định Bitcoin có thể sẵn sàng cho đà tăng giá mới đến công tố viên Hoa Kỳ đang điều tra mối quan hệ của các quỹ phòng hộ với Binance. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

1.Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia tiền điện tử tin rằng, Bitcoin (BTC) có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá mạnh.

Nhà phân tích có biệt danh Kaleo nói với 553.400 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Bitcoin có thể chuẩn bị cho một đợt short squeeze.

“Cuối cùng, có vẻ như BTC đã sẵn sàng thoát ra khỏi phạm vi $ 16.000 – $ 17.000 mà nó đã bị mắc kẹt trong vài tuần qua. Bắt đầu một đợt short squeeze”.

Tin tức Bitcoin

Nguồn: Kaleo

Tình trạng short squeeze xảy ra khi trader vay một tài sản ở một mức giá nhất định với hy vọng bán thấp hơn để bỏ túi phần chênh lệch (short), tuy nhiên họ buộc phải thanh lý khi giao dịch đi ngược lại xu hướng.

Nhìn vào biểu đồ, có vẻ như ông nghĩ rằng Bitcoin có thể tăng cao tới $ 18.800. Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đang đổi chủ quanh $ 16.930, cho thấy mức tăng gần 10% nếu nó đạt được mục tiêu của nhà phân tích.

2.Tin tức Litecoin

Litecoin, tiền điện tử ngang hàng phi tập trung, đang trên đà thoát ra khỏi kênh tăng dần của nó, mang lại mức tăng 16% trong hai tuần qua và triển vọng về altcoin này vẫn tăng.

Biểu đồ Litecoin bên dưới cho thấy tiềm năng tăng giá của LTC, với mục tiêu là $ 85,03. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày gần đây đã vượt qua đường 200 ngày, hình thành Golden Cross.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện ở mức 59,77, gần với vùng trung lập. Điều này báo hiệu có tiềm năng tăng giá của Litecoin và holder có thể mong đợi xu hướng tăng tiếp tục.

Tin tức Litecoin

Biểu đồ giá LTC/USDT | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích và trader, Michäel van de Poppe, tin rằng LTC đã sẵn sàng cho breakout tăng giá với mục tiêu là $ 78,39 và $ 85,03.

Litecoin được thiết lập để đối mặt với các mức kháng cự từ $ 80 đến $ 101. Tài sản có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 50 ngày quanh $ 73,48 và đường EMA 200 ngày tại $ 70,84. Dưới mức $ 70, token thanh toán có thể giảm xuống khu vực hỗ trợ tiếp theo tại $ 63,7.

3.Tin tức Binance

Các công tố viên Hoa Kỳ đang điều tra mối quan hệ của các quỹ phòng hộ với sàn giao dịch Binance, với cáo buộc vi phạm rửa tiền.

Theo các nguồn ẩn danh được trích dẫn bởi Washington Post, văn phòng luật sư Hoa Kỳ Quận phía Tây Washington tại Seattle đã yêu cầu các công ty đầu tư cung cấp hồ sơ liên lạc với Binance trong những tháng qua.

Theo các chuyên gia pháp lý, các trát hầu tòa không có nghĩa là công tố viên đang đưa ra các cáo buộc chống lại sàn giao dịch hoặc các quỹ phòng hộ, vì các nhà chức trách vẫn đang đánh giá bằng chứng và khả năng dàn xếp với Binance.

Hiện tại, sàn giao dịch vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về vấn đề này.

4.Tin tức Avalanche

Avalanche đã tăng hơn 14% trong năm 2023, sau khi tăng từ $ 10,71 lên $ 12,3. Sau đó, hạ nhiệt và việc điều chỉnh giá ổn định quanh mức $ 11,45.

Vào thời điểm hiện tại, AVAX đang ở trong một xu hướng tăng khác, nhưng phải đối mặt với thách thức sau khi Bitcoin (BTC) vẫn không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 17.000. AVAX hiện được giao dịch quanh $ 11,8 và có thể giảm xuống thấp hơn để kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 11,45 nếu việc điều chỉnh của BTC tiếp tục.

Tin tức Avalanche

Biểu đồ giá AVAX/USDT | Nguồn: TradingView

AVAX đã giảm xuống dưới phạm vi giao dịch vào cuối tháng 12 là $ 11,59 – $ 11,85 nhưng tìm thấy hỗ trợ vững chắc tại $ 10,71, hình thành mô hình đáy đôi, tạo tiền đề cho sự phục hồi giá.

Tuy nhiên, AVAX đã gặp phải khối lệnh giảm giá ở mức $ 12,1, buộc nó phải điều chỉnh về mức hỗ trợ $ 11,45.

Việc phục hồi giá tại thời điểm hiện tại có thể khó khăn do Chỉ số dòng tiền (MFI) đã đạt đến vùng quá mua. Điều này cho thấy rằng sự tích lũy đã đạt đến đỉnh điểm và quá trình chốt lời có thể đang diễn ra.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã bị từ chối ở điểm giữa nhưng di chuyển lên và đi ngang một chút. Chỉ báo On-Balance Volume (OBV) cũng giảm nhẹ, cho thấy áp lực mua tăng dần sau khi giảm mạnh, nhưng nó không đủ để đẩy phe bò vượt qua $ 12,1. Do đó, AVAX có thể giảm xuống còn $ 11,59 hoặc $ 11,45.

Tuy nhiên, việc vượt qua $ 12,1 sẽ làm mất hiệu lực dự báo. Động thái như vậy có thể cho phép phe bò AVAX nhắm mục tiêu $ 12,46, đặc biệt nếu BTC đang trong đà tăng giá.

5.Tin tức BONK

2023 bắt đầu khi token Bonk Inu (BONK) bất ngờ xuất hiện, tăng hơn 600% trong 7 ngày. BONK là bản sao của token Shiba Inu, nhưng hoạt động trên Solana.

Tin tức BONK

Biểu đồ giá BONK/USD | Nguồn: CoinMarketCap

Trên thực tế, nếu dữ liệu của CoinMarketCap là đáng tin cậy, BONK đã xuất hiện ngay cả trước năm mới, vào tuần cuối cùng của tháng 12. Trong suốt thời gian đó, nó đã có được gần 116.000 holder và cũng đốt cháy khoảng 6% trong số 100 nghìn tỷ token của nguồn cung.

Vẫn chưa có cách tập trung nào để đốt BONK và hàng nghìn tỷ token bị đốt đã được chính nhóm dự án gửi đến các địa chỉ đốt.

6.Tin tức Evmos

Một loại altcoin dựa trên Cosmos (ATOM) đang tăng mạnh sau một bản nâng cấp và tích hợp mới.

Evmos (EVMOS) đang giao dịch ở mức $ 0,46 và tăng hơn 58% so với mức thấp hàng tuần là $ 0,28.

Evmos hướng đến mục đích đưa các ứng dụng và tài sản dựa trên Ethereum vào các mạng có thể tương tác của hệ sinh thái Cosmos.

Đầu tuần này, Evmos đã nâng cấp lên v.10.0. Gần đây, dự án cũng đã tích hợp giải pháp oracle của Adrastia để kích hoạt nguồn cấp dữ liệu giá.

Bất chấp mức tăng trưởng trong tuần này, EVMOS vẫn giảm hơn 93% so với ATH tại $ 6,84 mà nó đạt được vào tháng 4/2022.

7.Tin tức The Sandbox

Một cảnh báo gần đây của WhaleStats đã tiết lộ rằng The Sandbox (SAND) đã kết thúc tuần khi lot vào danh sách 10 token được mua nhiều nhất bởi cá voi ETH.

Sự gia tăng nhu cầu cá voi ETH là một quan sát khá thú vị khi xem xét hiệu suất mới nhất của SAND. Altcoin này đã tăng 24% trong tuần đầu tiên của tháng 1/2023.

SAND được giao dịch ở mức $ 0,45 vào thời điểm hiện tại và xu hướng tăng kéo dài có thể đẩy SAND về phía phạm vi $ 0,5, vùng giá quan trọng đối với token khi nó sẽ tiếp xúc với Đường trung bình động 50 ngày.

Việc kiểm tra lại này có nhiều khả năng thúc đẩy một đợt chốt lãi ngắn hạn và do đó tạo ra đà thoái lui mới.

Tin tức The Sandbox

Nguồn: TradingView

Áp lực mua từ cá voi ETH có thể thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư và hỗ trợ một đợt tăng giá kéo dài. Ngoài ra, The Sandbox gần đây đã thông báo sắp ra mắt game metaverse mới có tên là Game Maker 0.8. Thông báo này cũng có thể đã góp phần tạo nên tâm lý thuận lợi cho nhà đầu tư.

8.Tin tức Fantom

Fantom (FTM) đã lọt vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch của 2000 cá voi ETH lớn nhất.

Không chỉ vậy, hành động giá gần đây của FTM dường như khá hứa hẹn cho các nhà đầu tư, với mức tăng 2 con số.

FTM đã tăng hơn 14% trong bảy ngày qua và hiện đang được đổi chủ quanh $ 0,22 với vốn hóa thị trường hơn 624 triệu USD.

Fantom gần đây đã công bố một số quan hệ đối tác, làm tăng thêm giá trị cho blockchain và giúp tăng cường các dịch vụ cũng như khả năng của nó. Chẳng hạn, My Container đã mở dịch vụ staking cho Fantom.

Với sự phát triển mới này, cộng đồng có thể sử dụng các ứng dụng kiếm tiền của FTM thông qua staking và hỗ trợ cơ sở hạ tầng của dự án để xây dựng các ứng dụng phi tập trung tốt nhất.

Hơn nữa, Meta Fab cũng đã tham gia vào hệ sinh thái Fantom. Với mối quan hệ đối tác mới này, các nhà phát triển có thể vận hành cơ sở hạ tầng game trên Fantom chỉ trong vòng vài phút.

Một số chỉ số on-chain cũng cho thấy xu hướng tăng gần đây của FTM. Tỷ lệ Market Value to Realized Value (MVRV) của FTM đã tăng lên. Hơn nữa, dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch của FTM cũng tăng đột biến khá nhiều lần.

Tuy nhiên, dữ liệu của CryptoQuant tiết lộ rằng, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của FTM đang ở vị trí quá mua, cho thấy xu hướng có thể bị đảo ngược trong những ngày tới.

Tin tức Fantom

Nguồn: Santiment

9.Tin tức Mycelium

Mycelium, hệ sinh thái Web3 đa sản phẩm, đã tiết lộ rằng, một trong những pool thanh khoản của nó đã bị lỗ do các vấn đề với nguồn cấp giá. Ngoài ra, địa chỉ IP của giao thức đã bị chặn bởi mô-đun API Binance.

Theo tuyên bố từ nhóm phát triển Mycelium, nền tảng này đã bị tấn công khai thác bởi bot chênh lệch giá. Bot đã phát hiện ra sự chênh lệch về giá Ether (ETH) trên nền tảng (mức chênh lệch quá cao) và bắt đầu lạm dụng nó với một lượng lớn thanh khoản.

Trong khi đó, nhà cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá Binance, đã ngừng hoạt động khi chặn IP liên kết với Hoa Kỳ được sử dụng bởi Mycelium.

10.Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu đã cố gắng leo trở lại mức kháng cự cục bộ của đường trung bình động 50 ngày. Tuy nhiên, việc thiếu khối lượng giao dịch vào cuối tuần đã dẫn đến đà tăng yếu dần và kết thúc.

Theo biểu đồ hàng ngày, Shiba Inu có thể đảo chiều giảm ngay khi áp lực bán mạnh xảy ra.

Nguồn: TradingView

Một số chỉ báo thậm chí còn gợi ý rằng, hầu hết các nhà đầu tư Shiba Inu đã đầu hàng, khiến tài sản này trở thành lựa chọn tốt cho những cá voi sẵn sàng tích cực tích lũy token.

11.Tin tức NFT

Scuderia Ferrari, bộ phận đua xe của nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari, đã tham gia vào danh sách ngày các đội đua Công thức 1 chấm dứt quan hệ đối tác với các nhà tài trợ tiền điện tử của họ.

Theo đó, Ferrari đã hủy bỏ các thỏa thuận hợp tác kéo dài nhiều năm với Velas Blockchain và gã khổng lồ sản xuất chip Snapdragon, dẫn đến khoản lỗ lũy kế 55 triệu USD trước mùa giải 2023.

Mối quan hệ hợp tác giữa Ferrari-Velas từ năm 2021, với mức 30 triệu USD mỗi năm, nhằm mục đích tăng mức độ tương tác của người hâm mộ thông qua NFT và các sáng kiến được chia sẻ khác. Tuy nhiên, nhóm phát triển đã không tuân thủ các điều khoản cho phép Velas tạo hình ảnh NFT.

12.Tin tức khác

Thợ đào tại Kazakhstan đối mặt với phụ phí giá điện tăng cao

Kể từ đầu năm 2023, các công ty khai thác tiền điện tử hoạt động ở Kazakhstan có nghĩa vụ trả các khoản phí mới cho năng lượng mà họ cần để đào tiền kỹ thuật số.

Bắt đầu từ ngày 1/1, phí điện đối với những người khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan sẽ được tính theo thang lũy tiến. Khoản phụ phí ban đầu là 1 tenge Kazakhstan (0,002 USD) mỗi kilowatt giờ (kWh), được áp dụng lần đầu vào mùa hè năm 2021, hiện có thể lên tới 25 tenge (hơn 0,05 USD).

Tỷ lệ trong từng trường hợp phụ thuộc vào nguồn và giá của năng lượng điện được sử dụng để đào các loại tiền kỹ thuật số. Cơ chế mới dựa trên việc sửa đổi Bộ luật thuế của quốc gia mà Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã ký thành luật vào tháng 7/2022.

Fintech phát triển mạnh mẽ tại Kenya

Theo nghiên cứu của Disrupt Africa, tính đến tháng 11/2022, số lượng dự án fintech tại Kenya chiếm 30,2% hay 93 trong số 308 công ty startup công nghệ.

Con số này cao gần gấp ba lần so với những đối thủ cạnh tranh gần nhất, cụ thể là công nghệ nông nghiệp và sức khỏe điện tử, cả hai đều chiếm 10,1% trong tổng số công ty startup công nghệ của Kenya, được theo dõi từ tháng 1 đến tháng 11/2022.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cho thấy, chỉ riêng ngành fintech đã chiếm 3.100 hay 27% trong số 11.462 người được các công ty startup công nghệ tuyển dụng trong cùng thời kỳ.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top