Giá Bitcoin có thể di chuyển thấp đến mức nào?

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng sau khi có tin tức SpaceX “xả” BTC.

Theo dữ liệu từ TradingView, biến động giá BTC cuối cùng đã quay trở lại thị trường vào ngày 17/8 sau một thời gian dài giao dịch đi ngang trong phạm vi hẹp.

bitcoin

Biểu đồ BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã chứng kiến một số điều kiện giao dịch ít biến động nhất từ trước đến nay trong tháng này — một bối cảnh hoàn toàn khác với tháng 9/2016 và đầu năm nay về hành vi giá.

Khi tình thế nhanh chóng lật ngược, các nhà quan sát thị trường tò mò điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

Bitcoin sẽ tăng hay giảm? Bài viết sẽ tập hợp một số mục tiêu giá BTC chính khi thị trường tiền điện tử phục hồi sau cú sốc lớn đầu tiên trong vài tháng.

Nhà phân tích: 25.000 đô la sẽ là “mức sử thi” đối với Bitcoin

Trước khi tin tức SpaceX bán hết BTC xuất hiện khiến cả Bitcoin và altcoin đều sụt giảm, các trader hy vọng 28.000 đô la sẽ cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ.

Rốt cuộc, Bitcoin hiện đang trên đà xuống dốc, nhưng nhiều đường xu hướng hỗ trợ và mốc tâm lý an toàn 28.000 đô la đều có lợi cho nó.

Tuy nhiên, điều này không đủ để ngăn chặn tình trạng giảm giá. Tại thời điểm viết bài, BTC đang ở dưới mức 26.500 đô la.

Tuy nhiên, đối với trader và nhà giáo dục nổi tiếng Gareth Soloway, 25.000 đô la hiện là khu vực được quan tâm chính khi mua vào BTC.

“Về mặt kỹ thuật, mức 28.000 đô la đã bị phá vỡ. Nó có khoảng 24 giờ để lấy lại mức đó hoặc nhiều khả năng sẽ hướng tới 25.000 đô la”, anh lập luận trong phân tích trên X vào ngày 18/8.

Bitcoin ở mức 25.000 đô la sẽ là một mức tuyệt vời về mặt tâm lý.

bitcoin

Nguồn: Gareth Soloway

Soloway lưu ý rằng khi BlackRock tiết lộ kế hoạch về quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay tại Hoa Kỳ, BTC xoay quanh khu vực 25.000 đô la và tin tức sau đó đã đưa thị trường lên trên 30.000 đô la.

Thông qua quyết định cho cuộc chiến pháp lý nhằm khởi động quỹ ETF giao ngay khác của Hoa Kỳ, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã được chuyển đổi, cảm giác quen thuộc càng trở nên rõ ràng hơn.

“Đó là khi có tin tức Blackrock đang nộp đơn xin ETF giao ngay. Giá chạy từ 25.000 lên 31.000 đô la phần lớn là kết quả lạc quan về khả năng chấp thuận nó”, Soloway tiếp tục.

“Điểm đau tối đa” cho Bitcoiner là 9.000 đô la

Tuy nhiên, về phía giảm, 20.000 đô la vẫn là điểm chính trên biểu đồ, mặc dù chưa chạm tới kể từ giữa tháng 3.

“Nếu phá vỡ 25.000 đô la, 20.000 đô la sẽ trở thành điểm dừng tiếp theo. Đây là mức quan trọng vì nó đại diện cho điểm mà SVB (Silicon Valley Bank và các ngân hàng khu vực khác) đã thất bại. Tiền chảy từ các ngân hàng sang BTC”, anh tiếp tục, lập luận rằng thậm chí có nguy cơ giá BTC quay trở lại ở mức bốn chữ số.

“Nếu 20.000 đô la thất bại, mức thấp nhất 52 tuần (mức thấp nhất trong chu kỳ hiện tại) có thể sẽ được test ở mức 15.700 đô la. 12.000-13.000 đô la cũng không nằm ngoài dự đoán, vì mục tiêu thấp hơn là 9.000-10.000 đô la (điểm đau tối đa)”.

Tuy nhiên, Soloway nói rằng anh không thấy “lý do” để phá vỡ dưới mức sàn chu kỳ tháng 11/2022 – ngoại trừ việc bán tháo hàng loạt tài sản rủi ro đã đưa cổ phiếu Hoa Kỳ trở lại các mức từ thời điểm đó. Lần cuối cùng BTC giao dịch dưới 10.000 đô la là vào tháng 9/2020.

“Tiền thông minh tiếp tục tin tưởng vào khía cạnh vàng kỹ thuật số của Bitcoin sẽ từ từ mua ở các mức hỗ trợ chính và DCA. Về lâu dài, tôi tiếp tục rất lạc quan về Bitcoin”, anh nói thêm.

Tuy nhiên, về chủ đề này, Sam MacDonald – trưởng bộ phận phân tích tại CCI Australia lập luận Bitcoin tiếp tục hoạt động như một “đèn báo động cho thanh khoản toàn cầu”, ám chỉ thị trường chứng khoán có thể đang sụp đổ trên quy mô rộng.

Trong một cơ hội tiềm năng, các khoản thanh lý Bitcoin đã hạ nhiệt tại thời điểm viết bài, với phần lớn xảy ra vào ngày 17/8. Con số tổng lần này là cao nhất kể từ thảm họa FTX tháng 11/2022, theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát CoinGlass.

Quá nhiều cho đường trung bình động

Tuy nhiên, giá gặp khó khăn xoay quanh đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 tuần của Bitcoin.

Là một mức hỗ trợ cổ điển của thị trường gấu, đường SMA 200 tuần chứng kiến các điều kiện giao dịch ngày càng khó khăn hơn trong năm qua.

Vào năm 2022, hành động giá BTC đã trải qua khoảng thời gian dài nhất từ trước đến nay nằm dưới đường xu hướng và kể từ ngày 18/8, nó một lần nữa không thể là hỗ trợ.

Tuy nhiên, đối với nhà phân tích cấp cao Caleb Franzen tại Cubic Analytics, “đám mây” quanh MA 200 tuần đánh dấu một vùng mua.

“Tôi không bi quan vào tháng 6 khi Bitcoin retest đám mây MA 200 tuần. Vì vậy, tôi sẽ không giảm giá khi Bitcoin retest đám mây MA 200 tuần”.

Franzen nói thêm rằng 25.000 đô la là ranh giới của anh, cho thấy các mức thấp hơn là không thể.

bitcoin

Biểu đồ BTC 1 tuần và SMA 200 | Nguồn: TradingView

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top