Giá PEPE giảm 65% trong 2 tuần khi các cá voi hàng đầu chốt lời, còn nhiều nỗi đau phía trước?

Đầu tháng 5, vốn hóa thị trường của PEPE — một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Pepe the Frog — tăng vọt lên 1,8 tỷ đô la. Nhưng chỉ 2 tuần sau, con số này còn khoảng 665 triệu đô la, giảm 65%. Tại sao?

Vốn hóa thị trường PEPE kể từ tháng 4 | Nguồn: CoinGecko

Những người chiến thắng trong cơn sốt PEPE dump

Theo dữ liệu được nhà phân tích on-chain Wuligy tại Dune Analytics theo dõi, cá voi PEPE dường như là nguyên nhân gây giảm giá.

Đáng chú ý, 15 địa chỉ hàng đầu có thu nhập, lợi nhuận cao nhất và những địa chỉ mua lượng lớn PEPE xung quanh đỉnh thị trường đã dump hầu hết khoản nắm giữ của họ trong những tuần gần đây.

Một số cá voi thậm chí đã bán 100% dự trữ PEPE của họ trong thời gian giá lao dốc như hình bên dưới.

pepe

15 địa chỉ PEPE hàng đầu có thu nhập và lợi nhuận cao nhất | Nguồn: Wulgy/Dune Analytics

Đồng thời, số lượng và khối lượng giao dịch hàng giờ của coin ếch giảm đáng kể so với mức đỉnh vào ngày 5/5, cho thấy hoạt động giao dịch của cá voi và cá đang giảm.

pepe

Số lượng giao dịch và khối lượng PEPE hàng giờ | Nguồn: Wulgy/Dune Analytics

Tuy nhiên, số lượng holder hàng ngày gần như đi ngang, sau tháng 4 tăng mạnh từ khoảng 100 lên hơn 100.000. Tính đến ngày 23/5, con số này là hơn 115.000, cho thấy một số người dùng mới đang tham gia bất kể giá giảm.

Tuy nhiên, một số địa chỉ này có thể thuộc về holder hiện có hoặc đại diện cho ví của sàn giao dịch, do PEPE được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch kể từ khi ra mắt, mới nhất là Bitfinex.

“Nếu bạn là người hâm mộ memecoin, thì đừng bỏ lỡ PEPE – loại tiền điện tử được tạo ra để gới nhớ đến Pepe the Frog. Tiền gửi hiện đang mở tại Bitfinex, hãy tìm hiểu khi nào bạn có thể bắt đầu giao dịch!”, Bitfinex tweet.

Giá PEPE tiếp tục tăng?

Giá PEPE hiện đang ở mức hợp lưu hỗ trợ kỹ thuật, báo hiệu sắp phục hồi khiêm tốn.

Hợp lưu bao gồm đường xu hướng tăng dần, đường trung bình động hàm mũ 50-4 giờ (EMA 50-4 giờ, sóng đỏ) và đường Fib thoái lui gần 0,00000146 đô la.

Nỗ lực phục hồi từ mức hỗ trợ nói trên làm tăng tiềm năng tăng giá của PEPE đến 0,0000019 đô la, cao hơn 20% so với mức giá hiện tại.

pepe

Biểu đồ giá PEPE 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ngược lại, đóng dứt khoát bên dưới điểm hợp lưu hỗ trợ sẽ đẩy PEPE xuống 0,00000083 đô la vào tháng 6, giảm 45% so với mức giá hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top