Giới bán lẻ hiện có thể giao dịch Grayscale Solana Trust, giá SOL tăng hơn 2%

Grayscale Solana Trust đã bắt đầu giao dịch công khai với ký hiệu GSOL, tham gia cùng 15 sản phẩm đầu tư tiền điện tử khác mà gã khổng lồ quản lý tài sản phải cung cấp trên OTC Markets.

Grayscale cho biết tất cả các nhà đầu tư có quyền truy cập vào chứng khoán Hoa Kỳ đều có thể “mua và bán Cổ phiếu GSOL giao dịch tự do thông qua tài khoản đầu tư của họ”. GSOL có 304.427 cổ phiếu đang lưu hành tính đến thứ Sáu.

Mục tiêu của Grayscale là cố định GSOL với Solana, vì vậy các nhà đầu tư có thể tiếp cận với tài sản kỹ thuật số mà không cần sở hữu trực tiếp. SOL tăng khoảng 150% từ đầu năm đến nay nhưng vẫn thấp hơn 75% so với mức giá 100 đô la của nó một năm trước. Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức $24,9 và tăng hơn 2%.

Giới bán lẻ hiện có thể giao dịch Grayscale Solana Trust, giá SOL tăng hơn 2%

Nguồn: TradingView

Điều này lặp lại chiến lược mà Grayscale đã sử dụng với quỹ tín thác Bitcoin và Ether của mình – tương ứng là GBTC và ETHE. Các nhà đầu tư được công nhận có BTC và ETH cung cấp tiền điện tử cho Grayscale để đổi lấy cổ phần trong quỹ tín thác, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể mua cổ phiếu thông qua thị trường công khai.

GSOL đã được mở cho đợt phát hành riêng tư kể từ tháng 11 năm 2021. Theo tiết lộ trên trang web:

  • GSOL nắm giữ số SOL trị giá 2,9 triệu đô la.
  • GBTC quản lý 19 tỷ đô la BTC.
  • ETHE tự hào có 6,3 tỷ đô la ETH.

Tuy nhiên, GBTC và ETHE, hai quỹ lớn nhất của Grayscale cho đến nay, đều giao dịch thấp hơn nhiều so với chính tài sản kỹ thuật số, khiến một số nhà đầu tư tức giận.

Bạn có thể nhận GBTC với mức chiết khấu gần 37% so với Bitcoin được giữ trong quỹ ủy thác của Grayscale, sau khi phí bảo hiểm của nó bị âm vào tháng 2 năm 2021. ETHE đang giao dịch ở mức chiết khấu thậm chí còn khắc nghiệt hơn ở mức -46%.

Sự ra mắt của quỹ ủy thác Solana diễn ra khi Grayscale tiếp tục đấu tranh với SEC trước tòa về việc cơ quan từ chối chuyển đổi thành quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Dù vậy, chiến thắng của Grayscale trước SEC không đảm bảo sự chấp thuận của các sản phẩm đầu tư đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top