Glassnode nêu bật nhân tố giúp duy trì đợt tăng đột biến mới nhất của Bitcoin

Một công ty phân tích hàng đầu đang xem xét nguyên nhân tiềm ẩn thúc đẩy cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin.

Trong một video mới, Glassnode cho biết short seller (những người đặt cược vào sự sụt giảm liên tục của giá Bitcoin) đã tạo đáy cho BTC.

“Thanh lý short thường xảy ra khi giá tăng rất mạnh. Về cơ bản, mọi người cảm thấy rất thoải mái với xu hướng thị trường và dự đoán giá đang đi xuống… Cuối cùng, họ đủ tự tin và khẳng định: “Bạn biết không? Tôi mệt mỏi vì vị trí long của mình bị chèn ép. Tôi sẽ short”. Thật ấn tượng, họ đã làm điều đó chính xác ở đáy và bị loại bỏ khi giá di chuyển theo hướng ngược lại. Xu hướng bắt đầu thay đổi”.

Tổng thanh lý short hợp đồng tương lai | Nguồn: Glassnode

Tổng thanh lý short hợp đồng tương lai | Nguồn: Glassnode

Quan sát biểu đồ của Glassnode, xu hướng bắt đầu thay đổi vào ngày 24/2 do các khoản thanh lý short tăng vọt khi BTC giao dịch quanh mức 37.000 đô la.

Khi short seller thúc đẩy lần tăng đầu tiên của BTC, Glassnode nhấn mạnh cuộc biểu tình sẽ không thể duy trì nếu không có nhu cầu tự nhiên. Công ty phân tích số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 để chỉ ra rằng nhà đầu tư tiếp tục mua BTC bất chấp bối cảnh kinh tế vĩ mô.

“Những gì có thể thấy trong vài tuần qua là giá tăng tốc một chút. Nó thực sự bắt đầu đổi chiều sang tăng. Vì vậy, mặc dù chúng ta đang ở mức giá thấp và trong thị trường gấu … bất chấp tất cả những bất ổn địa chính trị, biến động vĩ mô, Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất – tất cả những rủi ro trong nền kinh tế ngay bây giờ – mọi người vẫn đang tích lũy BTC”.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, một số liệu khác cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin là số lượng địa chỉ tích lũy. Công ty xác định rất nhiều địa chỉ tiếp tục thêm BTC vào ngăn xếp của họ.

“Trong những tuần gần đây, hãy lưu ý số liệu này tăng cao hơn bao nhiêu. Số dư tích lũy tổng thể tăng lên rất đáng kể, cho thấy ngày càng nhiều người đang tích lũy. Nó đang vẽ nên một bức tranh mà chúng ta đã có short squeeze một bên nhưng dường như cũng có nhu cầu tự nhiên thực sự mà chúng ta có thể nhìn thấy thông qua sự phát triển của địa chỉ”.

Số lượng địa chỉ tích lũy Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Số lượng địa chỉ tích lũy Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top