Hodler BTC đã trải qua 4.065 ngày có lãi trong số 4.593 ngày tồn tại – Bitcoin thực sự biến động?

Trong số 4.593 ngày tồn tại của Bitcoin với tư cách là một tài sản có thể giao dịch, những hodler BTC đã trải qua 4.065 ngày có lãi — thách thức câu chuyện lịch sử về sự biến động giảm giá của tiền điện tử. Kết quả là, việc nắm giữ Bitcoin được chứng minh là có lãi trong thời gian dài.

Hiệu suất giá lịch sử của Bitcoin xác nhận rằng hard cap đối với tổng nguồn cung và khả năng sử dụng toàn cầu liền mạch là rất quan trọng để trở thành kho lưu trữ giá trị. Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy những người chơi Bitcoin được hưởng 88,5% số ngày có lãi so với giá thị trường hiện tại vào thời điểm viết bài.

Số ngày nắm giữ Bitcoin có lãi, so với giá hiện tại. Nguồn: Blockchain.com

Như đã trình bày ở trên, chỉ 531 hay 11,56% trong số 4.593 ngày là không sinh lời đối với hodler dài hạn. Những ngày không có lãi là từ ngày 28 tháng 12 năm 2022 đến ngày 12 tháng 6 năm 2022, thời điểm mà Bitcoin được định giá trên phạm vi $26.246 và $28.344.

Tiết lộ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu chu kỳ thị trường của Bitcoin và lý do tại sao các nhà đầu tư nên tránh mua đỉnh và bán đáy. Tuy nhiên, một số trader thích thực hiện giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch tiền điện tử để có lợi nhuận nhỏ hơn nhưng chắc hơn nhiều.

Có bốn loại tư duy chính trong số các hodler tiền điện tử:

  • Maximalist – người theo chủ nghĩa tối đa
  • Hodler
  • Fomoer – người ủng hộ
  • Trader

Bitcoin bước vào thị trường bò

Khi Bitcoin quay trở lại mức cao nhất trong 9 tháng trên 28.000 đô la, ngày càng có nhiều dấu hiệu on-chain cho thấy tài sản này có thể đang bước vào giai đoạn đầu của thị trường bò.

Vào thứ Hai, công ty phân tích blockchain Glassnode cho biết thị trường Bitcoin “dường như đang chuyển bánh răng” trong bối cảnh hỗn loạn trong hệ thống ngân hàng truyền thống.

Theo báo cáo hàng tuần của công ty, số lượng giao dịch trung bình hàng tháng của Bitcoin đạt 309,5 nghìn giao dịch/ngày trong tuần này – mức cao nhất kể từ khi Bitcoin tăng lên 64.000 USD vào tháng 4 năm 2021. Chưa đến 12,2% tổng số ngày có nhiều giao dịch hơn mức này.

Trong khi đó, hơn 122.000 thực thể mới (ước tính tốt nhất cho người dùng mới duy nhất) đã xuất hiện on-chain mỗi ngày, cao hơn gần 90% so với tất cả các ngày khác. Hầu hết những ngày đó tập trung xung quanh mức giá cao nhất của Bitcoin vào cuối năm 2017 và đợt tăng giá 2020/2021.

“Khi có nhiều người tương tác và giao dịch trong nền kinh tế Bitcoin, nó thường liên quan đến các giai đoạn tăng cường áp dụng, hiệu ứng mạng và hoạt động của nhà đầu tư. Hoạt động gia tăng cũng đang thúc đẩy tắc nghẽn mạng và áp lực phí, mà Glassnode gọi là “tiền thân chung của các thị trường mang tính xây dựng hơn”.

Mặc dù phí mạng cao có thể khiến các giao dịch nhỏ trở nên tốn kém hơn, nhưng chúng cũng mang lại lợi ích cho thợ đào, những người đang nhận các khoản phí đó để bảo mật blockchain. Sau một loạt vụ vỡ nợ xảy ra với ngành vào năm ngoái, doanh thu của công ty khai thác hiện đã trở lại mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2022 (22,6 triệu USD/ngày) – một dấu hiệu đáng khích lệ khác cho thấy Bitcoin đã quay trở lại lãnh thổ tăng giá.

Glassnode cũng đào sâu vào tỷ lệ MVRV (giá trị thị trường trên giá trị hợp lý) của Bitcoin – thước đo bội số lợi nhuận chưa thực hiện được nắm giữ trong nguồn cung – đã tăng lên 1,36. Sau khi vượt qua 27.000 đô la trong tuần này, tỷ lệ này đã quay trở lại “vùng trung lập”, nghĩa là giá “không còn được chiết khấu nhiều so với cơ sở chi phí thị trường trung bình on-chain”.

Mặc dù có lãi hơn, nhưng hầu hết các HODLer dường như vẫn không bán coin đang nắm giữ. Tỷ lệ “hot coin” – coin được giao dịch trong vòng 7 ngày qua – vẫn “gần với mức thấp nhất trong chu kỳ”.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top