Hai kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin sau khi giành lại $ 40K

Bitcoin vẫn đang củng cố trong phạm vi $ 36K- $ 46K, khi phe bò đang cố gắng đẩy giá lên cao hơn sau xác nhận của FED, nâng lãi suất lên 0,25% – một con số được dự đoán bởi đa số các nhà phân tích và những người tham gia thị trường.

Phân tích kỹ thuật
Biểu đồ hàng ngày

Giá đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày một lần nữa và hiện đang tiến gần đến đường SMA 100 ngày, là mức kháng cự động tiếp theo, trước vùng giá quan trọng $ 46.000.

Nếu giá có thể đạt đến vùng $ 46K, thì một đột phá có thể xảy ra vì mức này đã được kiểm tra nhiều lần, dẫn đến lượng thanh khoản lớn được tạo ra trên mức này dưới dạng buy-stop. Tuy nhiên, nếu giá bị SMA 100 ngày từ chối một lần nữa, thì SMA 50 ngày và mức $ 36K có thể đóng vai trò là hỗ trợ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá đã bứt phá lên trên mô hình tam giác và tăng cao hơn. Có hai kịch bản có thể xảy ra trong tình huống này.

Đầu tiên là giá sẽ kiểm tra lại đường xu hướng bị phá vỡ trước khi tăng vọt lên tới vùng giữa $ 46K và đường kháng cự của kênh song song. Việc bứt phá lên trên vùng này có thể giúp BTC tăng nhanh tới vùng quan trọng tiếp theo là $ 52K.

Kịch bản thứ hai là giá sẽ trở lại bên trong tam giác để khiến đột phá trước đó là giả mạo. Do đó, giá có thể giảm xuống vùng giữa $ 36K và đường hỗ trợ của kênh. Nếu không giữ được vùng hỗ trợ này, thì một cú sụp đổ chớp nhoáng có thể xảy ra với mức đầu tiên cần chú ý là $ 33K và sau đó là hỗ trợ mạnh ở $ 30k.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain
Kể từ cuối năm 2020, số dư BTC trên sàn giao dịch đã có xu hướng giảm. Sự sụt giảm đột ngột hoặc sự gia tăng trong chỉ báo này đã báo hiệu một dấu hiệu tăng/giảm cho giá. Như bạn có thể thấy trong hình, mỗi khi có sự gia tăng đột biến, thị trường lại đi xuống. Ngoài ra, bất cứ khi nào chỉ báo này giảm mạnh, bitcoin sẽ bắt đầu tăng giá trở lại.

Chỉ số này đã giảm mạnh kể từ trước cuộc họp FOMC nhưng chưa có dấu hiệu nào về hoạt động tích cực của giá. Thị trường thường mất thêm một chút thời gian để thấy hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top