Hành vi của trader gần đây cho biết có nên Long Bitcoin hay không?

Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đã khiến một số người hoài nghi suy đoán xu hướng tích cực có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì các nhà đầu tư tìm cách bán bớt lượng nắm giữ để chốt lời. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều trader trở nên lạc quan hơn về tương lai của BTC.

Quyền chọn mua Bitcoin

Tâm lý lạc quan mới phát hiện này đã được phản ánh trong thị trường quyền chọn vì trader đang mua nhiều quyền chọn mua Bitcoin hơn. Quyền chọn mua cung cấp cho chủ sở hữu quyền mua Bitcoin với mức giá định trước trong tương lai và các trader thường mua khi họ tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng.

 

“Lần đầu tiên, số lượng hợp đồng mở (OI) trong các hợp đồng quyền chọn Bitcoin (10,3 tỷ đô la) đã vượt mức được giữ trong các hợp đồng tương lai (10 tỷ đô la). OI hợp đồng tương lai tương đối ổn định vào năm 2023. Điều này là kết quả của việc mua đáng kể quyền chọn mua, khi các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán về giá BTC cao hơn”.

Số lượng lớn quyền chọn mua Bitcoin được thực hiện cho thấy nhiều trader đang tăng giá đối với tiền điện tử này và kỳ vọng về tương lai tươi sáng.

Ngoài ra, tích lũy cũng cao hơn trong vài tuần qua. Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, cá voi không có tâm lý tương tự vì họ đang phân phối tài sản.

Nguồn: Glassnode

Lý do đáng lo ngại

Một lý do để cá voi bán lượng nắm giữ của họ là tỷ lệ MVRV ngày càng tăng của BTC. Điều này chỉ ra rằng phần lớn các địa chỉ Bitcoin đang nắm giữ vị trí có lời tại thời điểm viết bài. Do đó, những địa chỉ này có nhiều khả năng bán hơn, góp phần gây áp lực giảm giá.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Ngoài ra, tổng phí mà thợ đào Bitcoin kiếm được giảm gần đây, có thể làm trầm trọng thêm áp lực bán từ phía họ. Những yếu tố này có thể tác động tiêu cực đến giá Bitcoin trong tương lai.

bitcoin

Nguồn: Blockchain.com

Tuy nhiên, cũng có một số tiến triển tích cực trên mạng Bitcoin. Chẳng hạn, số lượng giao dịch NFT diễn ra trên mạng vẫn nhất quán. Các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng và vận tốc của BTC cũng vẫn ở mức cao trong vài tháng qua.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top