Hơn 50% BTC trên các sàn giao dịch tháo chạy khỏi Hoa Kỳ do không chắc chắn về quy định

Hoa Kỳ đang mất thị phần tiền điện tử do sự không chắc chắn về quy định, buộc các công ty và tài sản di chuyển ra khỏi lãnh thổ nước này.

bitcoin BTC

Do các quy định không rõ ràng ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số Bitcoin mà các công ty tiền điện tử nắm giữ cho khách hàng của họ đã chuyển sang các sàn giao dịch nước ngoài và quốc tế.

Theo một báo cáo nghiên cứu của CryptoQuant, dự trữ BTC trên các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ giảm xuống các mức của năm 2017 và đang bị mất vào tay các nền tảng không phải ở nước này.

Sàn giao dịch nước ngoài soán ngôi các nền tảng tiền điện tử  Hoa Kỳ

Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ giảm đáng kể do không có quy tắc rõ ràng cho ngành công nghiệp này. Các cơ quan quản lý sử dụng cách tiếp cận dựa trên thực thi, buộc các công ty phải tìm kiếm địa điểm ở nước khác.

Ngược lại, các khu vực như EU và Hồng Kông đang phát triển quy định toàn diện cho nền kinh tế non trẻ, đón nhận dòng vốn, tài năng và các công ty tài sản kỹ thuật số đổ vào. Đặc biệt, Hồng Kông mở cửa cho công ty crypto và tuyên bố sẽ áp dụng nguyên tắc “cùng hoạt động, cùng rủi ro, cùng quy định” cho những thực thể giống như công ty tài chính truyền thống.

Một số sàn giao dịch đã quyết định rời khỏi Hoa Kỳ, trong khi những sàn khác ngừng một số sản phẩm và dịch vụ do cáo buộc vi phạm. Theo đó, quốc gia này đang dần đánh mất thị phần trong các lĩnh vực mới nổi và hiện có khi quá trình phi đô la hóa ngày càng gia tăng.

Hơn 50% BTC và ETH bên ngoài Hoa Kỳ

Không chỉ dự trữ BTC giảm ở Hoa Kỳ, dự trữ ETH cũng ghi nhận xu hướng tương tự. Khoảng 56% ETH trên các sàn giao dịch được giữ bên ngoài Hoa Kỳ.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của các sàn quốc tế lớn hơn 4 lần so với các nền tảng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tỷ lệ thống trị về khối lượng giao dịch Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ giảm dưới các mức của năm 2017 và hiện là 21%. Các sàn tại nước này hầu như không tiếp xúc với thị trường giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn (vốn dĩ có khối lượng gấp 11 lần khối lượng giao dịch giao ngay) do các công ty không được phép cung cấp dịch vụ này.

Ngược lại, tăng trưởng khối lượng giao dịch giao ngay và hợp đồng tương lai của châu Á lần lượt cao tới 30% và 20%.

Nghiên cứu của CryptoQuant cho thấy thêm rằng vốn hóa thị trường của các stablecoin tại Hoa Kỳ giảm mạnh 35%, mất 15 tỷ đô la trong năm 2023 đến nay.

Trong khi đó, Hoa Kỳ vẫn là nước thống trị thế giới trong ngành khai thác BTC. Tuy nhiên, quốc gia này có thể mất vị trí đó do quy định không tốt, vì chính phủ đang nhắm mục tiêu vào các công ty khai thác và có thể bị đánh thuế cao hơn. Hoa Kỳ đang mất thị phần tiền kỹ thuật số do sự không chắc chắn về quy định thúc đẩy các công ty và tài sản tràn sang những quốc gia khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top