Jim Cramer khuyên “mua dip” Bitcoin bất kể dấu hiệu giảm giá

Người dẫn chương trình truyền hình tài chính “Mad Money” cho rằng các nhà đầu tư nên “mua dip” Bitcoin vì thị trường đang bắt đầu bullrun mới.

Theo Jim Cramer, thị trường đã chuyển sang chế độ tăng giá và mang đến cơ hội mua cho các nhà đầu tư.

Jim Cramer Bitcoin

Jim Cramer – người dẫn chương trình truyền hình tài chính “Mad Money”

Tuy nhiên, những bình luận của ông thường không chính xác và không nhất quán. Ông đã khuyên nhà đầu tư tiền điện tử bán các vị thế “tồi tệ” của họ vào tháng 12 năm ngoái và do đó hạn chế được một số khoản lỗ. Tuy nhiên, thị trường phục hồi đáng kể trong tháng này, với Bitcoin tăng 35% kể từ khi ông đưa ra tuyên bố đó.

Đã đến lúc thị trường điều chỉnh?

Theo Cramer, thị trường đang bắt đầu bullrun mới và mọi người nên chớp lấy thời cơ:

“Nếu chúng ta đang ở trong thị trường bò và tôi nghĩ là như vậy, thì bạn phải chuẩn bị tinh thần. Bây giờ, chúng ta phải chuẩn bị cho những ngày đi xuống bởi vì trong thị trường bò, đó là cơ hội mua”.

Trên thực tế, cổ phiếu cho thấy những động thái tích cực, với Nasdaq tăng 1,67% trong 24 giờ qua và S&P 500 tăng gần 1,5%. Ngược lại, thị trường crypto không có nhiều thay đổi trong hai tuần qua. Bitcoin dao động quanh mức 23.000 đô la, trong khi vốn hóa thị trường toàn cầu khoảng từ 1 nghìn tỷ đô la đến 1,1 nghìn tỷ đô la cùng kỳ.

Tuy nhiên, BTC cho thấy sự trở lại ấn tượng so với diễn biến suy giảm vào năm 2022. Nó được giao dịch ở mức khoảng 16.500 đô la vào ngày đầu tiên của năm mới, nghĩa là đã tăng gần 40% giá trị.

Trong khi đó, Cramer nhận xét gần đây rằng ngành công nghiệp có thể phải chịu một đợt suy thoái khác. Ông đã đưa ra rất nhiều dự báo trong vài năm qua và chúng thường đi theo hướng ngược lại.

Người Mỹ này khuyên các nhà đầu tư nên bán số BTC đang nắm giữ vào tháng 9/2021. May mắn thay cho những người không làm theo, vì tài sản đã đạt ATH gần 70.000 đô la hai tháng sau đó.

Tiếp theo, ông khuyến nghị vào tháng 1 năm ngoái rằng đợt điều chỉnh thị trường có thể đã kết thúc, nghĩa là các cá nhân nên tham gia vào hệ sinh thái. Ngược lại, năm 2022 là năm tàn phá đối với lĩnh vực nói chung và tài sản kỹ thuật số hàng đầu nói riêng.

Hiệu ứng Schiff/Cramer

Một số người ủng hộ tiền điện tử gần đây đã chỉ ra rằng Bitcoin tăng vọt hai chữ số kể từ khi Cramer và Peter Schiff khuyên nhà đầu tư rút tiền mặt.

Peter Schiff được biết đến là một người ủng hộ vàng trung thành, khuyến nghị mọi người chuyển sang kim loại quý. Tuy nhiên, định giá của nó chỉ tăng 0,5% kể từ giữa tháng 1, trong khi BTC nhảy vọt hơn 30%.

Cramer khuyên các nhà đầu tư nên bán vào đầu tháng 12/2022. Bitcoin có giá khoảng 17.500 đô la vào thời điểm đó, trong khi tính đến thời điểm hiện tại, nó đang lưu hành ở mức 23.000 đô la.

Dữ liệu on-chain: Bitcoin đang ở nửa cuối thị trường gấu

Xu hướng tăng gần đây của Bitcoin đã gặp phải tâm lý phấn khích nhưng không kém phần hoài nghi khi giá tăng 40% trong tháng qua – bất chấp các tác động lây lan do vụ sụp đổ của những tổ chức tập trung.

Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất là 15.700 đô la vào tháng 11 khi thị trường đối phó với tình trạng mất khả năng thanh toán của sàn giao dịch FTX và tâm lý giảm giá bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu. Giá chủ yếu dao động trong khoảng từ 15.700 đến 17.500 đô la cho đến tuần đầu tiên của tháng 1.

Kể từ đó, tiền điện tử hàng đầu tăng mạnh, cùng với sự tăng trưởng của thị trường ETH, DeFi và thị trường cổ phiếu rộng lớn hơn. Trước thời điểm thoái lui, Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng trên 23.500 đô la vào đầu tuần này khi các trader chốt lời.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng mặc dù tâm lý chung của thị trường chưa thể được gọi là tăng giá, nhưng dữ liệu về giá và on-chain gần đây ngụ ý BTC có thể đang ở giai đoạn sau của thị trường gấu.

Các nhà phân tích tại sàn giao dịch Bitfinex ghi nhận:

“Mặc dù hiệu suất Bitcoin hiện tại cho thấy có thể đã chạm đáy, nhưng vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm, vì chưa đủ một năm kể từ đợt tăng giá trong thị trường gấu năm 2022. Đầu năm 2020, trước đợt tăng thứ ba gồm tám nến xanh là thời điểm các điều kiện vĩ mô giảm giá biến động dữ dội. Đây có thể là những gì chúng ta đang trải qua trong quý 1 và quý 2/2023”.

Ngoài ra, holder Bitcoin ngắn hạn (STH) hiện đang bán có lời trong khi holder dài hạn (LTH) tiếp tục nắm giữ vị thế giao ngay lớn – một động thái “có vẻ ngày càng lạc quan đối với Bitcoin”.

Jim Cramer khuyên “mua dip” Bitcoin bất kể dấu hiệu giảm giá

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, tâm lý vĩ mô vẫn là nguyên nhân gây lo ngại.

Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết:

“Vì tài sản hiện có tương quan cao với thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ, nên các điều kiện vĩ mô giảm giá có thể hạn chế Bitcoin lặp lại hiệu suất trong quá khứ”.

Trong khi đó, áp lực bán Bitcoin từ các thợ đào – một thành phần quan trọng của hệ sinh thái đã chạm mức thấp nhất trong 3 năm vào tuần trước.

Theo báo cáo, các dòng on-chain cho thấy lượng Bitcoin được chuyển từ địa chỉ của thợ đào sang ví do các sàn sở hữu giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Thợ đào là thực thể cung cấp sức mạnh tính toán cho mạng blockchain để đổi lấy “phần thưởng” dưới dạng token. Họ liên tục bán những phần thưởng này để trang trải chi phí hoạt động tốn kém. Một số thợ đào đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm ngoái và thanh lý các khoản nắm giữ, góp phần gây áp lực bán ra trên thị trường.

Doanh số từ thợ đào giảm dần ngụ ý áp lực bán yếu hơn từ những người tạo ra coin và thường được coi là tăng giá.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top