Nguồn cung FDUSD nhảy vọt 51% trong khi vốn hoá tăng 20% trong 30 ngày qua

Nguồn cung của stablecoin First Digital USD (FDUSD) đã tăng hơn 51% trong 30 ngày qua, đạt mức vốn hóa thị trường là 393,9 triệu USD. Với mức vốn hóa thị trường này, FDUSD được xếp hạng là stablecoin lớn thứ 11, theo dữ liệu từ CoinGecko.

 

Nguồn: Coingecko

First Digital Group, có trụ sở tại Hồng Kông, đã ra mắt FDUSD vào tháng 6 năm nay. Ngay sau khi được giới thiệu, stablecoin đã được Binance, sàn giao dịch tập trung lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, niêm yết. Binance đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng FDUSD, niêm yết token này vào ngày 26 tháng 7 và loại bỏ phí giao dịch khi chuyển đổi sang các loại stablecoin khác như USDT và TUSD.

Gần đây, Binance tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ BUSD, một loại stablecoin trước đây được sử dụng rộng rãi trên nền tảng để chuyển sang tập trung vào FDUSD. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 9, sàn giao dịch cho biết họ sẽ ngừng sử dụng BUSD trong các sản phẩm đầu tư như “Auto Invest”, nơi nó sẽ tự động được thay thế bằng FDUSD. Ngoài ra, sàn giao dịch đang cung cấp tỷ lệ phần trăm hàng năm là 6% cho tiền gửi FDUSD thông qua sản phẩm Kiếm tiền đơn giản trong thời gian khuyến mại tạm thời là hai tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 9.

Bất chấp nguồn cung ngày càng tăng của FDUSD, chủ yếu được thúc đẩy bởi hoạt động trên Binance, việc áp dụng nó trong lĩnh vực tiền điện tử và DeFi rộng hơn vẫn còn hạn chế. Dữ liệu từ Nansen cho thấy hầu hết lượng nắm giữ FDUSD đều tập trung tại Binance, với sự hiện diện tối thiểu trong không gian DeFi.

“FDUSD có hơn 90% nguồn cung được nắm giữ trên Binance mà không có sự hiện diện thực sự trong DeFi hoặc bất kỳ ứng dụng onchain nào tại thời điểm này. Chưa có gì thực sự thú vị vào thời điểm này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top