Optimism (OP) sắp đạt ATH mới ?

Sau đợt phục hồi thị trường mới nhất, chúng ta đang hướng đến mùa hè tiền điện tử rất rực rỡ. Trong đó, token OP một lần nữa hướng đến mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào ngày 4/8. Đỉnh sau đó được thiết lập tại 2,17 đô la khi phe bò OP hoạt động mạnh vào ngày hôm qua. Vào thời điểm viết bài, token này được giao dịch ở mức 2 đô la, tăng khiêm tốn 3% trong vài giờ qua. Theo đó, token quản trị của Optimism có lợi thế để đạt đến ATH một lần nữa.

Trở nên lạc quan

Optimism Protocol phát triển rất mạnh trong hơn 1 tháng qua. Nền tảng được nâng lên tầm cao mới thông qua đánh giá tổng thể layer 2 vào năm 2022, bất chấp những yếu tố giảm giá. Phần thưởng token OP được cung cấp từ ba giao thức (Aave, Velodrome và PoolTogether) và sẽ tiếp tục mở rộng thêm.

Hơn nữa, khoảng 10,8% nguồn cung OP lưu hành được phân bổ cho các quỹ quản trị và đối tác. Số lượng này trị giá khoảng 890 triệu đô la và sẽ được sử dụng để phát triển hệ sinh thái. Kết hợp với 14% nguồn cung (tương đương 1,15 tỷ đô la) cho các đợt airdrop trong tương lai, có khả năng mạng của Optimism sẽ được thúc đẩy sử dụng nhiều hơn nữa.

Nguồn: IntoTheBlock

Sự phát triển của Optimism còn được phản ánh qua việc nhiều giao thức hàng đầu của nó không ngừng mở rộng. Trên thực tế, những giao thức này đang bắt đầu thấy cá voi tích lũy vào những ngày gần đây. Aave là giao thức có tổng giá trị bị khóa (TVL) được xếp hạng hàng đầu trên Optimism. Cá voi nắm giữ từ 10k đến 100k AAVE đã tăng lượng nắm giữ thêm 8,2% kể từ mức đáy vào tháng 6.

Một diễn biến thú vị khác là giá tăng mạnh trên các giao thức Optimism hàng đầu. Trong đó AAVE tăng 120% kể từ mức đáy vào tháng 6. Các giao thức khác như Synthetix (SNX) và Uniswap (UNI) lần lượt cao hơn 180% và 170%.

Nguồn: IntoTheBlock

Nguyên nhân thúc đẩy

Sự tăng trưởng của Optimism dựa trên nền tảng cơ bản là hoạt động của các nhà phát triển trong hệ sinh thái ngày càng tích cực. Sự kiện phát hành Bedrock đã thu hút người dùng, được coi là “thiết kế rollup tiên tiến nhất từng được xây dựng”. Bedrock đặt mục tiêu “vắt kiệt từng giọt cuối cùng” để tiết kiệm gas khi xuất bản dữ liệu giao dịch lên Ethereum. Đây sẽ là thiết kế rollup duy nhất sử dụng Engine API của Ethereum để phân tách ứng dụng khách đồng thuận/thực thi.

Trên thực tế, trong một thread gần đây, Optimism cũng đã thông báo về việc phát hành các NFT mới trong tuần này.

Kết luận

Optimism đang đượ nâng lên một tầm cao mới sau khi điều kiện thị trường được cải thiện đã thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Hoạt động của nhà phát triển trên giao thức tăng hơn nữa nhờ nền tảng vững chắc của Optimism. Do đó, giá OP hiện đang nhảy vọt để phá vỡ ATH được thiết lập hơn 4 ngày trước. Tóm lại, có lý do chính đáng để lạc quan về Optimism ngay bây giờ.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top