Ripple báo cáo lượng nắm giữ XRP lần đầu tiên dưới 50%

Lần đầu tiên trong lịch sử của công ty, Ripple Lab hiện nắm giữ chưa đến 50% tổng nguồn cung XRP lưu hành.

Trước đây, Ripple đã phải đối mặt với không ít những lời chỉ trích khi một số người đặt câu hỏi về quyền sở hữu đáng kể của công ty đối với XRP. Theo họ, điều đó cung cấp cho công ty quyền kiểm soát XRP Ledger (XRPL) tập trung.

Tại báo cáo quý 3 được công bố vào ngày 27/10, Ripple một lần nữa bác bỏ lời chỉ trích đó, đồng thời chỉ ra lượng nắm giữ XRP của họ tiếp tục giảm, dưới 50 tỷ token, tương đương 50% tổng nguồn cung.

“Các nhà phê bình cho rằng quyền sở hữu XRP của công ty là chỉ báo cho thấy Ripple kiểm soát XRP Ledger. Điều này không đúng. XRP Ledger (XRPL) sử dụng Federated Byzantine Consensus để xác thực các giao dịch, thêm tính năng mới và bảo mật mạng, có nghĩa là mỗi node xác thực nhận được một phiếu bầu bất kể họ sở hữu bao nhiêu XRP”.

Công ty tiết lộ “đang vận hành 4 trong số hơn 130 node trình xác thực trên XRPL”.

“Dưới 50% – một cột mốc quan trọng! Trong 10 năm, Ripple tập trung vào việc sử dụng XRP và XRPL trong các sản phẩm của chúng tôi vì tốc độ, bảo mật và khả năng mở rộng để di chuyển giá trị. Vì có nhiều khách hàng hơn sử dụng XRP để thực hiện thanh toán, rõ ràng có tiện ích thực sự ở đây”, Brad Garlinghouse tweet.

Theo báo cáo, tổng doanh số ròng (doanh số trừ tiền mua) của XRP trong quý 3 giảm còn 310,68 triệu đô la so với 408,9 triệu đô la trong quý 2.

“Ripple tiếp tục bán XRP chỉ liên quan đến các giao dịch ODL và khối lượng ODL tăng lên khi hoạt động kinh doanh ODL (Thanh khoản theo yêu cầu) của Ripple được mở rộng trên toàn cầu”.

Một trong những sản phẩm kinh doanh chính của Ripple là dịch vụ thanh toán xuyên biên giới ODL và công ty tiếp tục mở rộng sản phẩm trong quý 3 thông qua quan hệ đối tác với công ty ngoại hối Travelex để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa Brazil và Mexico.

Cập nhật cuộc chiến pháp lý với SEC Hoa Kỳ

Ripple cũng đã bình luận về tranh chấp pháp lý kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), sau khi giành được chiến thắng lớn liên quan đến các tài liệu William Hinman mà SEC liên tục lẩn tránh vào đầu tháng này.

Các tài liệu được đề cập là bài phát biểu của cựu giám đốc bộ phận tài chính Hinman của SEC, trong đó ông mô tả trạng thái quy định của Bitcoin và ETH theo các thuật ngữ có thể giúp ích cho vụ kiện của Ripple và mâu thuẫn với lập luận của SEC.

“Kể từ bài phát biểu về động thái thị trường của Hinman, SEC tiếp tục cố tình tạo ra sự mơ hồ, thay vì hướng dẫn rõ ràng và sử dụng sự mơ hồ đó để đưa ra các hành động thực thi nhằm kìm hãm sự đổi mới tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Về các bước tiếp theo, vào tháng 11, SEC cũng như Ripple sẽ gửi bản tóm tắt trả lời và chờ đợi quyết định của Thẩm phán”, báo cáo cho biết thêm.

XRP giao dịch ở mức 0,468 đô la vào thời điểm viết bài, tăng gần 1% và 4,92% trên biểu đồ hàng ngày và tuần qua. Không giống như một loạt các tài sản lớn khác đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm ngoái, đỉnh của XRP được thiết lập gần 5 năm trước tại 3,4 đô la vào ngày 7/1/2018.

Nguồn: Tradingview

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top