Tiền điện tử cần tăng trưởng gấp 5-10 lần để trở thành hàng rào chống lạm phát, CEO Coinbase nhận định

CEO Coinbase tin rằng Bitcoin có thể là tiêu chuẩn vàng toàn cầu mới giúp tăng khả năng cạnh tranh của phương tây trước các thách thức ngày càng lấn lướt từ Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Brian Armstrong – CEO Coinbase đã chia sẻ quan điểm về thị trường rộng lớn hơn trong bối cảnh dump kéo dài nhiều tháng và quỹ đạo trong thời gian tới của công ty. Anh cũng nhận xét về lý thuyết “Trật tự thế giới đang thay đổi” của Ray Dalio, nói rằng nếu tỷ lệ tiếp nhận tiền điện tử tiếp tục tăng, trật tự thế giới mới sẽ được thiết lập: phương tây phi tập trung cạnh tranh với phương đông tập trung.

Tiền điện tử là hàng rào chống lạm phát
So sánh thị trường gấu hiện tại với trước đây, CEO Brian Armstrong nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn rằng lần này nó cho thấy những đặc điểm rất khác biệt. Về cơ bản, tiền điện tử hiện có nhiều trường hợp sử dụng hơn so với các chu kỳ trước. Hơn nữa, lần này không có mô hình đỉnh suy thoái nào xảy ra đối với giá của token, có nghĩa là các coin chính vẫn chưa chứng kiến mức giảm 85% so với ATH.Anh cho rằng điều kiện của chu kỳ thay đổi một phần là do môi trường kinh tế vĩ mô làm trầm trọng thêm tình trạng dump tiền điện tử khi các nhà đầu tư có xu hướng xem tài sản này tương tự như cổ phiếu công nghệ rủi ro.

Theo đó, anh thiết nghĩ tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử có lẽ cần phải tăng 5 – 10 lần để biến loại tài sản này trở thành hàng rào chống lạm phát – quan điểm thường được một số chuyên gia ủng hộ.

Ví siêu ứng dụng
Trong thị trường gấu, CEO lưu ý công ty của anh sẽ tập trung vào đổi mới và phát triển các sản phẩm mới. Đặc biệt, sàn giao dịch đang nghiên cứu ví phi tập trung được nâng cấp không chỉ cung cấp chức năng thực hiện giao dịch mà còn bao gồm một loạt tính năng như danh tính cá nhân, trang hồ sơ và điểm danh tiếng.

Ngoài việc là một sản phẩm tài chính, ví có thể trở thành nền tảng xã hội chứa các giao diện như nguồn cấp dữ liệu xã hội và trạng thái, cũng như nền tảng cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ trình diễn tác phẩm của họ. Theo quan điểm của anh, tất cả các khía cạnh của ví siêu ứng dụng là minh chứng cho lý do tại sao Web 3 được xem như thế hệ tiếp theo của Internet.

Phương tây phi tập trung và phương đông tập trung
Theo nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng Ray Dalio, trật tự hiện tại của thế giới do Hoa Kỳ thống trị có khả năng thay đổi trong bối cảnh xuất hiện nhiều thách thức không ngừng gia tăng từ những nước đang phát triển như Trung Quốc.

Thừa nhận Hoa Kỳ đang suy thoái (Dalio cũng đồng ý với điều này) trong khi Trung Quốc trên đà phát triển, Armstrong cho biết trật tự mới của thế giới có lẽ không “lấy quốc gia làm trung tâm”.

Với việc Bitcoin đang trở thành một ứng cử viên cho tiêu chuẩn vàng toàn cầu mới, Armstrong lập luận rằng một hệ thống tiền tệ phi tập trung định vị BTC là tiền dự trữ của thế giới có thể tái thúc đẩy bán cầu tây. Nếu phương tây không có động thái, một ngày nào đó Trung Quốc có thể hắt cẳng đô la Mỹ để đưa nhân dân tệ vào vị trí thay thế.

“Tiền điện tử là một lựa chọn thay thế thực sự hấp dẫn đối với phương tây và các giá trị của phương tây về cơ bản được phân cấp theo trật tự thế giới mới bởi vì, nếu không, nhân dân tệ của Trung Quốc có thể trở thành tiền dự trữ mới của thế giới… Do đó, thực sự có lợi khi phương tây trở nên phi tập trung để cạnh tranh với phương Đông tập trung”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top